12 Xu hướng thiết kế nội thất văn phòng đa năng, hiện đại 2024

Hiện nay, xu hướng thiết kế nội thất văn phòng đang dần thay đổi từ cổ điển sang hiện đại và phóng khoáng hơn. Bài viết dưới đây, mình đã tổng hợp các mẫu thiết kế nội thất văn phòng nổi bật, đang là xu hướng thiết kế nội thất trong những năm gần đây.

Tìm hiểu về xu hướng thiết kế nội thất văn phòng hiện nay
Tìm hiểu về xu hướng thiết kế nội thất văn phòng hiện nay

Xu hướng thiết kế nội thất văn phòng cần tập trung vào yếu tố nào?

Ngày nay, tiêu chuẩn thiết kế nội thất văn phòng đã dần thay đổi vì thế để văn phòng làm việc của doanh nghiệp bạn không bị lỗi thời, cần chú ý đến các yếu tố sau:

  • Thiết kế không gian mở, linh hoạt: các văn phòng thường được thiết kế không gian mở giúp tối ưu diện tích sử dụng. Vị trí các phòng ban sẽ được thiết kế thông với nhau nhằm mục đích tăng sự tương tác giữa các phòng ban, giúp quá trình vận hành được diễn ra tốt hơn, cải thiện năng suất làm việc hiệu quả.
  • Chú trọng đến nội thất: thiết kế nội thất văn phòng với cách bày trí khoa học sẽ thể hiện được yếu tố thẩm mỹ và yếu tố “văn hóa” của doanh nghiệp. Từ đó, giúp nâng cao nhận diện thương hiệu, tạo ấn tượng tốt với đối tác và khách hàng.
  • Hướng đến tiện ích: các món đồ nội thất văn phòng có thiết kế thông minh, có lợi với công việc và sức khỏe của nhân viên sẽ được ưu tiên lựa chọn.

12 xu hướng thiết kế nội thất văn phòng hiện nay – Đẹp và tiện ích

1. Xu hướng thiết kế nội thất văn phòng chú trọng vào trải nghiệm

Xu hướng thiết kế nội thất văn phòng mang tính trải  nghiệm cao đang là xu hướng được nhiều doanh nghiệp, tập đoàn đa quốc gia trên thế giới. Thông thường, văn phòng làm việc sẽ tích hợp các tiện ích như:

  • Phòng trò chơi và không gian chơi game VR.
  • Phòng trà, khu pantry cho nhân viên trao đổi, thay đổi không gian làm việc.
  • Tích hợp tủ thuốc và khu vực tư vấn sức khỏe.
  • Khu vực tập gym, tập yoga…

Văn phòng đầy đủ tiện nghi giúp nhân viên hoàn thành công việc tốt hơn.

Xu hướng thiết kế nội thất văn phòng chú trọng đến trải nghiệm người dùng
Xu hướng thiết kế nội thất văn phòng chú trọng đến trải nghiệm người dùng

2. Xu hướng thiết kế nội thất văn phòng thân thiện với môi trường

Xây dựng không gian văn phòng thân thiện với môi trường mang đến cảm giác thân thiện. Nhìn chung, phong cách này có nhiều điểm tương đồng với xu hướng thiết kế nội thất văn phòng phong cách Eco Office. Tuy nhiên phong cách này đã được cải tiến nhiều hơn, năng lượng xanh được tạo nên bởi nhiều yếu tố: hệ thống cây xanh, màu sơn, cách bố trí không gian, ánh sáng tự nhiên trong văn phòng…

Thiết kế nội thất văn phòng xanh, hòa hợp với thiên nhiên
Thiết kế nội thất văn phòng xanh, hòa hợp với thiên nhiên

Điểm nổi bật của xu hướng thiết kế nội thất văn phòng xanh, thân thiện với môi trường là những lợi ích về hiệu quả công việc và thẩm mỹ cho văn phòng. Không gian làm việc thoải mái, hòa hợp cùng thiên nhiên giúp khả nâng cao khả năng tập trung, tư duy sáng tạo nâng cao hiệu suất làm việc.

3. Xu hướng thiết kế nội thất văn phòng đề cao công năng

Thiết kế nội thất văn phòng đa năng đang là xu hướng trong những năm gần, kiểu văn phòng này sẽ phù hợp với những công ty nhỏ, công ty startup.

Điểm đặc biệt để mẫu văn phòng này trở nên phổ biến là sự linh hoạt mà mẫu văn phòng này mang lại. Mỗi món đồ nội thất được đặt trong văn phòng đều có thể sử dụng đa năng với nhiều mục đích sử dụng khác nhau.

Có thể thay đổi, chuyển từ phòng làm việc đơn thuần thành không gian phòng họp take a break với ghế đệm được đặt ở bên cạnh.

Xu hướng thiết kế nội thất văn phòng theo công năng
Xu hướng thiết kế nội thất văn phòng theo công năng

4. Xu hướng thiết kế nội thất văn phòng tiện ích, thông minh

Cúng sự phát triển của khoa học công nghệ, văn phòng ngày càng trở nên hiện đại và tiện dụng hơn với những món đồ nội thất tích hợp những công nghệ hiện đại.

Thiết kế nội thất văn phòng không chỉ chú trọng đến công năng và mục đích sử dụng mà thiết kế nội thất văn phòng còn chú trọng đến công năng. Đồ nội thất vừa có thể đảm bảo yếu tố thẩm mỹ, vừa đảm bảo tính thẩm mỹ, vừa đảm bảo công năng sử dụng cho nhân viên.

Sử dụng các món đồ nội thất hiện đại, giúp cải thiện hiệu suất làm việc hiệu quả
Sử dụng các món đồ nội thất hiện đại, giúp cải thiện hiệu suất làm việc hiệu quả

Trong tất cả các món đồ nội thất văn phòng thì bàn ghế là vật dụng thường xuyên sử dụng nhất. Bàn ghế làm việc êm ái, tiện dụng và tích hợp nhiều tiện ích kèm theo sẽ mang đến cảm giác thoải mái cho nhân viên khi làm việc. Từ đó, giúp hiệu suất làm việc được cải thiện hiệu quả.

5. Xu hướng thiết kế nội thất văn phòng tối giản – minimalism

Thiết kế nội thất văn phòng làm việc theo phong cách tối giản thường sẽ kết hợp không gian làm việc chung với nhau, tạo nên sự liền mạch giữa các phòng ban. Thiết kế nội thất văn phòng tối giản thường tập trung tối ưu không gian làm việc,  bố trí phòng ban cùng các món đồ nội thất, vật dụng, tối ưu không gian văn phòng hiệu quả.

Xu hướng thiết kế nội thất văn phòng theo phong cách tối giản - Minimalism
Xu hướng thiết kế nội thất văn phòng theo phong cách tối giản – Minimalism

Nội thất văn phòng phong cách tối giản thường là chất lượng nguyên bản, tập trung vào công năng, hiệu suất là tính ứng dụng của sản phẩm. Các vật dụng nội thất văn phòng không cần thiết sẽ được lược bỏ, vì thế không gian sẽ thêm rộng rãi hơn. Các món đồ nội thất văn phòng với đường nét và hình dáng hài hòa sẽ mang đến một tổng thể hài hòa và ấn tượng.

Xem thêm: Top 57 mẫu thiết kế nội thất văn phòng đẹp, đáp ứng nhu cầu sử dụng theo từng quy mô của doanh nghiệp.

6. Xu hướng thiết kế nội thất văn phòng không gian mở

Không gian văn phòng mở loại bỏ những bức tường, cửa hàng ra vào tạo nên một không gian làm việc thông thoáng và rộng hơn. Các bộ phận sẽ làm việc với nhau trong cùng một không gian, giúp quá trao đổi thông tin diễn ra nhanh chóng và tốt hơn.

Thiết kế nội thất văn phòng không gian mở
Thiết kế nội thất văn phòng không gian mở

7. Thiết kế nội thất văn phòng Eco Office

Phong cách thiết kế nội thất Eco Office đang là xu hướng thiết kế nội thất văn phòng được nhiều chủ doanh nghiệp lựa chọn. Phong cách thiết kế nội thất văn phòng này hướng đến sự hòa hợp giữa thiên nhiên và con người.

Các văn phòng thiết kế nội thất Eco thường đề cao sự tối giản trong thiết kế nội thất văn phòng. Các chất liệu thường được sử dụng thường có nguồn gốc tự nhiên, vật liệu tái chế hoặc có thể tái sử dụng.

Thiết kế nội thất văn phòng Eco Office
Thiết kế nội thất văn phòng Eco Office

8. Xu hướng thiết kế nội thất văn phòng mở Co-work

Thiết kế nội thất văn phòng Coworking chính là giải pháp tối ưu khi muốn thay đổi không gian làm việc. Mẫu văn phòng này có thể thoát khỏi hình bóng của phong cách văn phòng truyền thống với 4 vách ngăn tách biệt hay sự ồn ào của những quán cafe.

Thiết kế nội thất văn phòng phong cách Co- Work sẽ là môi trường làm việc tích cực, mang đến những ý tưởng

Thiết kế nội thất văn phòng Co-Work
Thiết kế nội thất văn phòng Co-Work

9. Xu hướng thiết kế nội thất văn phòng nghệ thuật

Yếu tố nghệ thuật trong thiết kế nội thất văn phòng chưa bao giờ là lỗi thời. Đạt hiệu quả về thẩm mỹ, tổng quan không gian hài hòa và đặc sắc hơn là những ưu điểm nổi bật của phong cách kiến trúc nghệ thuật.

Thiết kế nội thất văn phòng theo phong cách nghệ thuật sẽ phù hợp với những doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật, sáng tạo.

Thiết kế nội thất văn phòng theo phong cách nghệ thuật
Thiết kế nội thất văn phòng theo phong cách nghệ thuật

10. Xu hướng thiết kế nội thất văn phòng đa màu sắc – Color Block

Color Block là xu hướng thiết kế áp dụng quy tắc kết hợp 2 các màu sắc với nhau để tạo nên một không gian nội thất với đầy đủ trang thiết bị nội thất. Văn phòng theo phong cách Color Block sử dụng các khối hình họa với những tone màu mạnh mẽ, những tone màu tương phản để mang đến hiệu ứng mạnh cho thị giác, mang đến cảm giác mới mẻ, năng lượng.

Màu sắc trong phong cách này sẽ được phân chia thành từng mảng màu riêng biệt bằng các đường thẳng. Các nét thẳng trong phong cách này thể hiện sự dứt khoát, mạnh mẽ vốn có của các tone màu tương phản.

Xu hướng thiết kế nội thất văn phòng theo phong cách Color Block
Xu hướng thiết kế nội thất văn phòng theo phong cách Color Block

Xem thêm: Các mẫu thiết kế nội thất văn phòng hiện đại kết hợp cùng các phong cách nội thất khác, tạo nên không gian làm việc độc đáo, cuốn hút.

11. Xu hướng thiết kế nội thất văn phòng theo câu chuyện thương hiệu

Mỗi doanh nghiệp sẽ có một câu chuyện, lịch sử hình thành và phát triển khác nhau. Để nêu bật được dấu ấn cá nhân cùng câu chuyện thương hiệu thì nhiều doanh nghiệp đã đưa chúng vào không gian văn phòng của mình. Đây cũng là lý do để câu chuyện thương hiệu trở thành xu hướng thiết kế nội thất văn phòng hiện nay.

Truyền tải văn hóa doanh nghiệp vào thiết kế nội thất
Truyền tải văn hóa doanh nghiệp vào thiết kế nội thất

Không gian văn phòng mang đậm phong cách và văn hóa doanh nghiệp sẽ là nơi để các doanh nghiệp thể hiện giá trị riêng của mình. Đồng thời, câu chuyện thương hiệu còn góp phần đồng bộ với bộ nhận diện thương hiệu, giúp tăng độ nhận diện thương hiệu với khách hàng.

câu chuyện thương hiệu sẽ được kiến trúc sư thể hiện qua các chi tiết như logo, hoa văn, trang trí tường, các sản phẩm – dịch vụ đặc trưng của văn phòng.

12. Xu hướng thiết kế nội thất văn phòng vui nhộn

Tại các công ty agency, creative, công ty media… phong cách nội thất văn phòng tối giản thường được áp dụng. Ưu điểm nổi bật giúp phong cách này chính phục các doanh nghiệp làm việc trong lĩnh vực sáng tạo là sự mới mẻ  và tràn đầy màu sắc, mang hơi thở tươi vui.

Không gian này sẽ kích thích  khả năng sáng tạo của nhân viên, từ đó chất lượng công việc được tăng lên.

Xu hướng thiết kế nội thất văn phòng theo phong cách vui nhộn
Xu hướng thiết kế nội thất văn phòng theo phong cách vui nhộn

Lời kết

Xu hướng thiết kế nội thất văn phòng sẽ luôn được cập nhật theo từng giai đoạn, mỗi phong cách sẽ mang sắc thái khác nhau. Tuy nhiên, điểm chung khi thiết kế nội thất văn phòng là việc thể hiện văn hóa, thông điệp doanh nghiệp muốn truyền tải.

Tại mình, các phong cách thiết kế nội thất luôn được cập nhật liên tục, khẳng định chất lượng công trình qua từng dự án đã thi công. Hãy liên hệ ngay mình để được tư vấn chi tiết hơn về dịch vụ thiết kế và thi công nội thất văn phòng.

Leave a Reply

Shares