Vô tình gặp chị dâu cũ sau 6 năm, tôi bàng hoàng khi thấy đứa bé đi cùng chị và càng đau lòng cho anh trai

Vô tình gặp chị dâu cũ sau 6 năm, tôi bàng hoàng khi thấy đứa bé đi cùng chị và càng đau lòng cho anh trai

Mỹ Hạnh, 2024-03-24T12:24:00

Sao chị dâu cũ lại giấu gia đình tôi một chuyện trọng đại như thế?

Cách đây 6 năm, vợ chồng anh trai tôi ly hôn trong đau khổ. Bởi anh chị còn yêu nhau nhưng chị dâu cũ của tôi kiên quyết chia tay. Hồi đó, chị bị chẩn đoán xoắn buồng trứng, khả năng có con rất thấp. Họ cũng tìm con suốt 8 năm ròng rã mà không tìm được nên đành phải buông tay nhau.

Chị Duyên, chị dâu cũ của tôi sau đó chuyển về quê ngoại sống. Nghe đâu anh tôi có tìm đến vài lần, mong muốn níu kéo, để chị thay đổi ý định nhưng không thành công. Sau thì anh tôi cũng nản nên thôi, không đến nữa. Cứ thế, họ bỏ lỡ nhau.

Mới đây, tôi vô tình gặp chị dâu cũ ở quán cơm. Chị ấy nhìn rất khác so với trước. Trông chị trẻ hơn, xinh đẹp kiểu mặn mà, quyến rũ. Thấy tôi, chị cũng bất ngờ lắm. Nhưng điều khiến tôi kinh ngạc hơn là đứa bé đang đi cùng chị dâu. Con bé giống hệt anh tôi, từ đôi mắt, cánh mũi đến đôi môi và mái tóc.

Vô tình gặp chị dâu cũ sau 6 năm, tôi bàng hoàng khi thấy đứa nhỏ đi cùng chị và càng đau lòng cho anh trai - Ảnh 1.

Tôi sửng sốt khi thấy đứa nhỏ đi cùng chị dâu cũ. (Ảnh minh họa)

Tôi lắp bắp hỏi chị đây có phải là cháu của tôi không? Chị Duyên gật đầu. Chúng tôi ra quán cà phê trò chuyện và chị kể lại chuyện sinh con một mình. Hóa ra, sau khi ly hôn, anh tôi tìm đến gặp chị mấy lần và ở lại qua đêm. Khi chị quyết định chuyển nơi ở để làm lại từ đầu thì lại phát hiện mình có bầu. Chị cũng từng định báo với anh nhưng lại nghe chuyện anh đang tìm hiểu người phụ nữ khác nên lại thôi.

Tôi vội thanh minh giúp anh trai mình. Hồi đó, bố mẹ tôi thấy anh buồn bã, mất tinh thần nên mới cố ép anh đi xem mắt vài người. Nhưng anh cự tuyệt mạnh mẽ, bố mẹ tôi cũng đành phải chấp nhận và hi vọng qua một thời gian thì anh tôi sẽ ổn hơn. Thật không ngờ, anh lại có một đứa con mà không hề biết.

Sau cuộc nói chuyện, chị dâu cũ dặn dò tôi đừng nói cho anh trai tôi biết về đứa bé. Bởi chị và bé sắp ra nước ngoài định cư cùng gia đình, chị không muốn làm xáo trộn cuộc sống hiện tại của anh tôi. Nhưng một khi chị đi, cơ hội gặp lại con của anh tôi càng mong manh hơn. Gia đình tôi cũng rất mong mỏi có cháu. Tôi có nên tiết lộ mọi chuyện để anh tìm gặp con gái một lần không?