Tôi bàng hoàng khi biết thân phận thật sự của anh rể tương lai

Tôi bàng hoàng khi biết thân phận thật sự của anh rể tương lai

Dung Nguyễn, 2024-03-23T16:53:00

Chị gái tôi có lớn nhưng không có khôn, còn trẻ đẹp lại đi yêu con người tệ hại như thế.

Bạn trai của chị tôi tên Hiển, tuy không đẹp trai nhưng lại lắm tiền. Từ ngày chị Thoa yêu anh ấy, gia đình tôi được nhờ rất nhiều. Mỗi tháng anh cho chị tôi 30 triệu để chi tiêu sinh hoạt và còn thuê cho 1 ngôi nhà đẹp nữa.

Nhờ có số tiền đó mà tháng nào chị tôi cũng gửi về quê biếu bố mẹ 5 triệu để ông bà đỡ vất vả. Toàn bộ tiền ăn học của tôi cũng do chị Thoa bao hết. Chị tôi mới có 26 tuổi nhưng anh Hiển gần 40 tuổi, thế mà mỗi lần bố mẹ tôi hối thúc chuyện cưới xin thì anh chị toàn tìm cách tránh né.

Chị thì bảo muốn ăn chơi 1 thời gian nữa, chưa muốn dính đến chuyện cưới xin. Anh nói chị không muốn cưới thì anh cưới ai. Anh chị quyết định thế thì gia đình tôi đành bất lực.

Hôm qua, trên đường đi học về, tôi thấy chị gái bị 2 người phụ nữ chặn trước đầu xe máy và cãi nhau ầm ĩ 1 góc phố. Xâu chuỗi những lời đó vào, tôi mới giật mình khi biết chị tôi là người thứ 3, còn người đang quát nạt răn dạy chị ấy là “chính thất”. Tôi định chạy vào can ngăn bảo vệ chị gái nhưng chị phá hạnh phúc gia đình người ta thì tôi bênh vực thế nào đây?

Tôi bàng hoàng khi biết thân phận thật sự của anh rể tương lai - Ảnh 1.

Tôi muốn chị ấy từ bỏ người đàn ông đó làm lại cuộc đời nhưng không biết khuyên thế nào nữa? (Ảnh minh họa)

Thật may người “chính thất” kia cũng không đánh mắng, chỉ dùng lời nói khuyên chị tôi tránh xa chồng của bà ấy ra.

Khi chị Thoa về nhà, tôi nói là biết hết mọi chuyện vừa xảy ra trên phố và khuyên chị bỏ anh Hiển ngay lập tức. Bố mà biết chuyện chị làm người thứ 3 chắc ông lên cơn đau tim thì khổ.

Chị Thoa cáu gắt với tôi bảo là “trứng đòi khôn hơn vịt”, chị không bao giờ bỏ anh Hiển, không bám lấy anh ấy thì biết lấy tiền đâu mà trang trải cuộc sống cho cả gia đình.

Tôi cứ tưởng anh Hiển là người đàn ông đàng hoàng đứng đắn, nào ngờ là kẻ phản bội vợ con.

Từ khi thân phận của anh Hiển bị bại lộ, tôi thấy chán ghét bộ mặt xấu xa đó. Tôi không muốn gia đình mình sử dụng đồng tiền của anh ta nữa. Chị tôi còn trẻ, tôi muốn chị ấy từ bỏ người đàn ông đó làm lại cuộc đời nhưng không biết khuyên thế nào nữa?