Thương Tín đang sống trong nhà xưởng bỏ hoang?


Trong clip, tài tử “Biệt động Sài Gòn” lộ vóc dáng gầy guộc, gương mặt trầm tư mệt mỏi.

Mới đây, video “Việt kiều Pháp rướm lệ đến thăm chỗ ở rách nát của nghệ sĩ Thương Tín” gây xôn xao mạng xã hội. Trong clip, tài tử nổi tiếng của Biệt động Sài Gòn lộ vóc dáng gầy guộc, gương mặt trầm tư mệt mỏi, sống trong một nhà xưởng bỏ hoang.

Clip mới của Thương Tín gây xôn xao.

Ông ngồi trên chiếc giường sắt được trải nệm, trên bàn là một vài vật dụng sinh hoạt cần thiết. Chia sẻ với người quay, Thương Tín cho hay hàng ngày ông ăn cơm hộp, tắm rửa, sinh hoạt tại đây. “Có mấy người bạn ngỏ ý lo cho mình, bảo là thuê nhà cho ở nhưng thấy cũng phiền quá, tự nhiên người ta phải lo cho mình“, tài tử nói.

Sau khi video được chia sẻ và lan truyền, đông đảo khán giả bày tỏ sự quan tâm, xót xa cho cảnh neo đơn tuổi già của nghệ sĩ gạo cội. Một số fan lo lắng cho Thương Tín, đồng thời tiếc nuối cho một thời huy hoàng của ông.

Liên hệ với phía nhạc sĩ Tô Hiếu – người hỗ trợ nghệ sĩ Thương Tín thời gian qua để xác minh thông tin, anh bức xúc khẳng định những hình ảnh đang lan truyền trên mạng xã hội là sai sự thật.

Vì sửa nhà nên tôi đưa anh Thương Tín qua nhà kho kế bên nhà để ở tạm. Sau khi sửa nhà xong, tôi sẽ đưa anh ấy về. Tôi có hỏi ‘Anh có ở đây được không? Không thì em tìm chỗ khác cho anh’, anh ấy nói không sao, nằm ở đây rộng rãi. Rồi tự dưng có mấy anh tự xưng là Việt kiều Pháp tìm đến quay phim, nói là muốn đưa lên mạng để kêu gọi hỗ trợ cho Thương Tín. Lúc đó tôi lại không có ở nhà. Tôi tức và bức xúc lắm. Tôi giúp đỡ anh ấy nhiều năm nay chỉ muốn giữ hình ảnh cho một người nghệ sĩ tài danh một thời, không muốn tên tuổi anh ấy gắn với nhiều ồn ào, bàn tán. Nhưng bây giờ… Hiện tại, tôi đang trên đường đến gặp nói chuyện trực tiếp với người Việt kiều đó đây“, nhạc sĩ Tô Hiếu trải lòng.

Tô Hiếu cho biết thêm, hiện tại Thương Tín đang đi cùng những YouTuber đó. Về việc số điện thoại của Thương Tín không liên lạc được, nam nhạc sĩ kể đồng nghiệp sử dụng hàng trăm số khác nhau. Vì thế, nhiều khi mạnh thường quân không gọi được cho ông, chứ Tô Hiếu không “ém” cũng không cố tình ngăn cản Thương Tín nói chuyện với người khác.

Thương Tín đang sống trong nhà xưởng bỏ hoang? - 5

Nhạc sĩ Tô Hiếu giúp đỡ nghệ sĩ Thương Tín hơn 2 năm nay.

Tôi sẽ nói chuyện trước khi làm đơn gửi đến cơ quan chức năng“, Tô Hiếu bức xúc nói thêm.

Thương Tín sinh năm 1956, là diễn viên nổi tiếng của Việt Nam ở thập niên 80-90. Thời điểm đó, ông từng được khán giả gọi với cái tên “tài tử màn bạc” .

Những vai diễn của Thương Tín như thiếu tá Vọng trong phim Ván bài lật ngửa, tướng cướp Bạch Hải Đường trong Săn bắt cướp, Sáu Tâm trong Biệt động Sài Gòn… từng gây thương nhớ cho biết bao khán giả Việt.

Ở tuổi xế chiều, Thương Tín được mời đi hát ở một số sự kiện, tiệc cưới, thù lao khoảng 5 triệu đồng. “Hiện tại tôi không biết bản thân kiếm được bao nhiêu tiền, nhưng tôi đều gửi hết về quê“, Thương Tín nói.

Nguồn: [Link nguồn]Nguồn: [Link nguồn]

Thương Tín đi hát tiệc ngày Tết nhận cát-xê bao nhiêu?

Thương Tín lộ giọng yếu, không rõ lời khi hát tiệc nhưng được nhiều khán giả lên tặng hoa và tiền.