79 mẫu thiết kế nội thất ấn tượng 2024, đủ phong cách

Thiết kế nội thất là sự kết hợp hoàn hảo giữa ánh sáng, màu sắc, cách bày trí bố cục trong một không gian. Việc này giúp ngôi nhà có thể tận dụng được các ưu điểm của không gian, phát huy công năng của các đồ vật và thể hiện phong cách của gia chủ.

Bài viết này, mình sẽ giới thiệu đến bạn top các mẫu thiết kế nội thất đẹp, thường được lựa chọn cho phong cách của mình.

Top 10 phong cách thiết kế nội thất đang được yêu thích 2024

Để đáp ứng tốt nhu cầu của khách hàng, mình giới thiệu đến các bạn 10 phong cách thiết kế nội thất đang được ưa chuộng nhất hiện nay. Các mẫu này là những đặc trưng cơ bản của phong cách thiết kế nội thất, giúp các bạn có thể dễ dàng lựa chọn phong cách phù hợp với phong cách, mục đích sử dụng của mình.

Phong cách thiết kế nội thất Classic (cổ điển)

Phong cách nội thất cổ điển sở hữu vẻ đẹp ấn tượng, tinh tế cho không gian. Phong cách này chú trọng đến sự mạch lạc, các họa tiết ăn khớp và kết hợp tỉ mỉ với nhau để tạo nên sự đồng nhất về không gian, tạo nên một không gian sang trọng.

Phong cách thiết kế nội thất cổ điển đã chinh phục giới thượng lưu bằng các họa tiết tinh tế, sang trọng, thể hiện được khí chất mà gia chủ mong muốn.

Thiết kế nội thất phong khách theo phong cách cổ điển
Thiết kế nội thất phong khách theo phong cách cổ điển
Thiết kế nội thất phòng ngủ theo phong cách cổ điển
Thiết kế nội thất phòng ngủ theo phong cách cổ điển
Thiết kế nội thất phòng ngủ trẻ em theo phong cách cổ điển
Thiết kế nội thất phòng ngủ trẻ em theo phong cách cổ điển
Thiết kế nội thất phòng ăn theo phong cách cỗ điển
Thiết kế nội thất phòng ăn theo phong cách cổ điển

Những điểm nổi bật của phong cách nội thất cổ điển

Phong cách cổ điển chú trọng đến sự cân đối và liên kết chặt chẽ, không gian nội thất có sự yêu cầu chặt chẽ của màu sắc, hoa văn. Tất cả những chi tiết sẽ tạo nên một tổng thể không gian sang trọng, quý phái. Phong cách kiến trúc cổ điển có những đặc điểm ta có thể dễ dàng nhận biết thông qua cái nhìn đầu tiên. Cụ thể:

 • Về màu sắc: Các tone màu trầm đậm như vàng, nâu, đen, đỏ là những tone màu thường xuyên được sử dụng trong phong cách thiết kế nội thất cổ điển. Những tone màu này thể hiện sự sang trọng, quyền lực và đẳng cấp quý tộc, hoàng gia.
 • Tính đối xứng: Bố cục trong phong cách cổ điển phải tương xứng với nhau, bố cục của nửa bên này được xem là bản sao của nửa bên kia và khi kết hợp với nhau sẽ tạo nên một thể thống nhất.
 • Điểm nhấn trong phong cách kiến trúc cổ điển thường là những hoa văn có kích thước lớn, được thiết kế tỉ mỉ và tinh xảo.
 • Nội thất trang trí: Thông thường, nội thất của phong cách thiết kế nội thất cổ điển thường chú trọng vào tinh thần hơn là công năng sử dụng của nội thất. Kích thước của các vật dụng nội thất tương đối lớn, chất liệu cao cấp, hoa văn thiết kế được chạm khắc tinh xảo, tỉ mỉ.
 • Ánh sáng: Ánh sáng đèn chùm với màu vàng nóng thường được gia chủ lựa chọn, bởi đây là tone màu biểu trưng cho không gian ấm áp và thể hiện được sự sang trọng vốn có của phong cách kiến trúc cổ điển.

Thiết kế nội thất theo phong cách Neoclassical Interior (tân cổ điển)

Phong cách nội thất tân cổ điển là sự cải tiến và lược bỏ những chi tiết cầu kì của phong cách cổ điển. Phong cách này sẽ chú trọng vào việc phân bố các mảng màu, sự liên kết giữa các gam màu tạo nên sự mạch lạc giữa các vật dụng decor đến tổng thể không gian.

Không gian theo phong cách tân cổ điển mang hơi thở mới lạ của phong cách kiến trúc châu Âu. Điểm nhấn của phong cách này phụ thuộc vào sự phân bố và kết hợp giữa các mảng màu với nhau, tạo nên sự hài hòa giữa không gian và nội thất. Trong những năm gần đây thì phong cách này cũng có những thay đổi để phù hợp với không gian và xu hướng của hiện tại.

Thiết kế nội thất phòng khách theo phong cách tân cổ điển
Thiết kế nội thất phòng khách theo phong cách tân cổ điển
Thiết kế nội thất phòng bếp theo phong cách tân cổ điển
Thiết kế nội thất phòng bếp theo phong cách tân cổ điển
Thiết kế nội thất phòng tắm theo phong cách tân cổ điển
Thiết kế nội thất phòng tắm theo phong cách tân cổ điển
Thiết kế nội thất phòng ngủ theo phong cách tân cổ điển
Thiết kế nội thất phòng ngủ theo phong cách tân cổ điển

Đặc điểm của nội thất phong cách tân cổ điển

Nội thất theo phong cách tân cổ điển gồm 4 yếu tố quan trọng, góp phần tạo nên những đặc trưng cơ bản của phong cách này gồm “Không gian – Màu sắc – Hoa văn – Chất liệu”.

 • Không gian sang trọng: một điều tiên quyết trong phong cách thiết kế nội thất văn phòng là những quy tắc trong phân chia không gian. Việc sắp xếp và phân chia không gian sẽ tạo nên một không gian tinh tế, mang vẻ đẹp sang trọng.
 • Lựa chọn màu sắc: Các tone màu trầm như xám, đen, đỏ booc – đô, rêu… là những tone màu thường được vua chúa, giới quý tộc thời xưa sử dụng. Bên cạnh các tone màu trầm thì các tone màu sáng như màu kem, màu trắng… cũng thường được sử dụng.
 • Hoạ tiết và hoa văn cầu kì: các họa tiết và hoa văn trong thiết kế nội thất theo phong cách tân cổ điển thường là nhân tố tạo nên sự nhẹ nhàng, tạo nên những nét thanh mảnh, nhẹ nhàng cho tổ ấm của bạn. Tùy vào mục đích trang trí mà các họa tiết này sẽ được chăm chút tỉ mỉ từng đường nét.

Phong cách thiết kế nội thất Scandinavian (Bắc Âu)

Có nguồn gốc từ phong cách nội thất của vùng Bắc Âu, phong cách này có tính ứng dụng cao, mang hơi hướng bình dị, gần gũi tạo cảm giác ấm áp, thoải mái đặc trưng trong không gian.

Phong cách Bắc Âu Là sự kết hợp hoàn hảo giữa tính thẩm mỹ, phát huy công năng trong thiết kế nội thất. Không gian sang trọng, thể hiện rõ sự đẳng cấp chính là những mỹ từ có thể dùng để mô tả không gian của phong cách thiết kế nội thất này.

Thiết kế nội thất phòng khách theo phong cách Bắc Âu
Thiết kế nội thất phòng khách theo phong cách Bắc Âu
Thiết kế nội thất phòng ngủ theo phong cách Bắc Âu
Thiết kế nội thất phòng ngủ theo phong cách Bắc Âu

Đặc điểm của nội thất phong cách Bắc Âu – Scandinavian Style

Chất liệu thường được sử dụng của phong cách thiết kế nội thất Bắc Âu thường là các vật liệu gỗ tự nhiên, da và lông thú cùng những tone màu như trắng, đất. Các đặc trưng của phong cách thiết kế nội thất Bắc Âu có thể kể đến như:

 • Chất liệu gỗ: đây là vật liệu luôn luôn góp mặt trong phong cách Bắc Âu. Gỗ trang trí sẽ giúp căn nhà của bạn thêm sức sống, ấm cúng. Ngoài ra, các vật dụng trang trí được làm bằng gỗ sẽ tạo sự gần gũi với thiên nhiên.
 • Đá trang trí, lông thú: bên cạnh sử dụng gỗ trang trí thì đá và lông thú  cũng là vật liệu quan trọng tạo nên đặc điểm của phong cách thiết kế nội thất Bắc Âu.
 • Màu sắc: Các tone màu như màu kem, đen, xám nhẹ, xanh ngọc… thường là những tone màu chủ đạo của phong cách Bắc Âu.
 • Ánh sáng: đối với phong cách Bắc Âu thì  ánh sáng tự nhiên là rất cần thiết. Do đó, những ngôi nhà theo cách Bắc Âu – Scandinavian thường có những cửa sổ khung lớn để lấy ánh sáng tự nhiên.

Thiết kế nội thất theo phong cách Industrial – (công nghiệp)

Phong cách công nghiệp xuất hiện vào thế kỷ XX khi cuộc cách mạng công nghiệp tại Châu Âu bắt đầu suy thoái. Vì có số lượng lớn các nhà máy, xưởng sản xuất bị bỏ hoang trong thời kỳ suy thoái này nên các ý tưởng tận dụng công trình để phục vụ nhu cầu chỗ ở cho dân cư tại đây.

Các kiến trúc sư đã tận dụng tối đa các vật dụng có sẵn, đưa những thiết bị, đồ nội thất hiện đại phục vụ cho nhu cầu sinh họa từ cơ bản đến cao cấp của con người vào trong thiết kế. Từ đó, xu hướng thiết kế mới mẻ này ra đời, tạo làn sóng mới trong các phong cách thiết kế nội thất.

Mẫu phòng khách được thiết kế nội thất theo phong cách công nghiệp
Mẫu phòng khách được thiết kế nội thất theo phong cách công nghiệp
Mẫu phòng bếp được thiết kế nội thất theo phong cách công nghiệp
Mẫu phòng bếp được thiết kế nội thất theo phong cách công nghiệp
Mẫu phòng ngủ thiết kế nội thất theo phong cách công nghiệp
Mẫu phòng ngủ thiết kế nội thất theo phong cách công nghiệp

Những điểm làm nên điểm khác biệt của nội thất theo phong cách công nghiệp

 • Thiết kế và trang trí tường nhà: Đặc điểm của phong cách Industrial là những bức tường gạch thô, những bức tường làm từ gỗ tự nhiên, bức tường bê tông mài… tất cả sẽ tạo nên một không gian nhà xưởng giả lập, mang vẻ đẹp thô sơ nhưng không kém phần tinh tế.
 • Bố trí cửa sổ và ánh sáng: bên cạnh việc sử dụng ánh đèn điện thì phong cách này cũng chú trọng việc sử dụng ánh sáng tự nhiên để mang đến một không gian sống thoải mái hơn.
 • Bố trí không gian đơn giản: phong cách thiết kế nội thất này đơn giản. Các tone màu chủ đạo thường là các tone màu tối sẫm và các đồ đạc cũng có cá tình mạnh mẽ nên ta chỉ cần làm nổi bật các trang thiết bị, nội thất trong nhà.

Phong cách thiết kế nội thất Modern (hiện đại)

Phong cách kiến trúc hiện đại là sự giao thoa và đồng nhất với nhau trong việc bố trí các hình khối không gian và bố trí mặt bằng theo hướng tự do và phi đối xứng. Phong cách này sử dụng các vật liệu mới gồm bê tông, kính, thép… để thay thế cho các loại vật liệu xưa cũ, cổ điển.

Phong cách này tách biệt hoàn toàn với các yếu tố liên quan phong cách kiến trúc cổ điển, mang một tư duy hoàn toàn mới cho phong cách kiến trúc vào những năm đầu của thế kỷ XX.

Không gian mở - Một điểm nhấn ấn tượng của phòng khách được thiết kế theo phong cách hiện đại
Không gian mở – Một điểm nhấn ấn tượng của phòng khách được thiết kế theo phong cách hiện đại
Mẫu thiết kế nội thất phòng bếp theo phong cách hiện đại
Mẫu thiết kế nội thất phòng bếp theo phong cách hiện đại
Phòng khách được thiết kế theo phong cách nội thất hiện đại
Phòng khách được thiết kế theo phong cách nội thất hiện đại

Đặc điểm của nội thất phong cách hiện đại

Nội thất theo phong cách hiện đại thường nổi bật với những đường nét thiết kế tinh xảo, bảng màu đơn giản và sử dụng đa dạng các loại vật liệu như kim loại, thủy tinh và thép… từ đó kết hợp với nhau để tạo nên một không gian sang trọng nhưng không bị rối bởi quá nhiều chi tiết cầu kì.

 • Màu sắc trong phong cách thiết kế nội thất này thường ưu tiên sử dụng những tone màu trung tính.  Đặc biệt, phong cách thiết kế nội thất hiện đại rất chú trọng đến màu sắc của nội thất. Để tạo nên sự đặc biệt trong phong cách này thì bạn có thể kết hợp cùng những màu sắc tạo bạo để tạo điểm nhấn, phù hợp phong cách cá nhân của mình.
 • Các vật liệu được làm từ công nghệ hiện đại sẽ phù hợp với phong cách này hơn là các vật liệu tự nhiên như gỗ, đá, kính…
 • Phân chia không gian mở:  không gian của các phòng sẽ không quá gò bó và không bị quá nặng nề về hình thức. Các không gian này sẽ đồng nhất với nhau, tạo nên một không mở, tạo cảm giác thoải mái, dễ chịu trong không gian nhà ở của mình.
 • Sử dụng đồ nội thất hiện đại: nội thất của phong cách thiết kế nội thất hiện đại gây ấn tượng và tạo điểm riêng biệt với các phong cách kiến trúc khác bởi những đường nét giản lược, chi tiết sắp xếp gọn gàng và màu sắc thường mang tính tương phản.

Phong cách thiết kế nội thất Hitech (công nghệ cao)

Phong cách nội thất Hitech còn được biết đến với tên gọi High Technology (công nghệ cao). Phong cách này sử dụng các thiết bị, vật liệu, các món đồ nội thất hiện đại và các sản phẩm công nghệ hiện đại vào kiến trúc không gian của mình.

Phong cách này ứng dụng các thiết bị công nghệ hiện đại nên sẽ thích hợp với những người có niềm đam mê với công nghệ, sự tiện ích của công nghệ. Tùy vào trang thiết bị sử dụng mà phong cách này sẽ thể hiện sự độc đáo trong không gian mà chúng đang “ngự trị”.

Thiết kế nội thất theo phong cách Hitech
Thiết kế nội thất theo phong cách Hitech
Nội thất phòng khách theo phong cách Hitech
Nội thất phòng khách theo phong cách Hitech

Đặc điểm của nội thất phong cách Hitech

 • Phong cách Hitech hướng đến sự tối giản: phong cách này không quá cầu kỳ, phong cách này toát lên vẻ đẹp phóng khoáng, đơn giản và hiện đại. Phong cách này theo phương châm “less is more” (càng ít càng đẹp). Do đó, phong cách này chú trọng đến những món đồ hiện đại, không có quá nhiều chi tiết hoa văn, các vật dụng trang trí như khung tranh, đá quý…
 • Màu sắc của phong cách này đơn giản và không sử dụng quá nhiều chi tiết. Các tone màu nguyên thủy như đen, trắng, xám thường được sử dụng trong phong cách này. Chính sự đơn giản màu sắc đã làm tăng tính tương phản và tính thẩm mỹ của những món đồ vật liệu công nghệ cao.

Phong cách hiết kế nội thất Minimalism (tối giản)

Từ những năm của thập niên 60, 70 phong cách thiết kế nội thất tối giản đã phát triển mạnh mẽ ở Mỹ. Phong cách này nhấn mạnh vào việc tối ưu các đường nét, giảm thiểu những chi tiết thừa  và chỉ giữ lại những chi tiết thật sự cần thiết.

Phong cách này nhấn mạnh đến việc giảm thiểu tối đa các chi tiết thừa, chỉ giữ lại những chi tiết cần thiết. Đồng thời, phong cách thiết kế nội thất này còn hạn chế việc sử dụng màu sắc trí. Đây là những yếu tố đặc trưng, thể hiện điểm riêng biệt của phong cách thiết kế nội thất hiện đại so với các kiểu phong cách nội thất khác.

Nội thất phòng khách theo phong cách nội thất minimalism
Nội thất phòng khách theo phong cách nội thất minimalism
Thiết kế nội thất phòng khách theo phong cách Minimalism
Thiết kế nội thất phòng khách theo phong cách Minimalism

Những điểm tạo nên sự khác biệt của phong cách thiết kế nội thất tối giản

Đặc trưng của những ngôi nhà theo phong cách nội thất tối giản là càng ít vật dụng càng tốt, phong cách này sẽ chú trọng đến công năng của trang thiết bị nội thất, hạn chế các vật dụng không cần thiết.

 • Phong cách này chủ yếu sử dụng các tone màu có tone màu trung tính, nhẹ nhàng như màu be, màu vàng nhạt, màu trắng kem…
 • Ánh sáng là một phần quan trọng của phong cách thiết kế nội thất tối giản. Ánh sáng sẽ phản chiếu, tạo nên không gian mở.

Thiết kế nội thất theo phong cách Korea (Hàn Quốc)

Phong cách thiết kế nội thất Korea mang vẻ đẹp trang nhã, tối giản nhưng vẫn thể hiện được sự sang trọng và thanh lịch đặc trưng của phong cách thiết kế này. Các gam màu thường được sử dụng trong phong cách thiết kế nội thất thường phải thể hiện được sự trẻ trung và năng động. Do đó,  không gian theo phong cách kiến trúc này thường có màu trắng, màu vàng nhạt, màu nâu sữa….

Nội thất phòng khách theo phong cách Korea
Nội thất phòng khách theo phong cách Korea
Thiết kế nội thất phòng khách theo phong cách Korea
Thiết kế nội thất phòng khách theo phong cách Korea

Thiết kế nội thất theo phong cách Art deco (nghệ thuật)

Phong cách Art deco được hình thành từ những năm 1920 và dần phổ biến vào giai đoạn những năm 1930. Phong cách này là một trường phái nghệ thuật và trang trí mang đậm tính chiết trung.

Không chỉ ảnh hưởng đến lĩnh vực thiết kế nội thất, phong cách nghệ thuật art deco còn lan tỏa sức ảnh hưởng đến lĩnh vực thời trang, kiến trúc, hội họa, điện ảnh…

Nội thất phòng khách theo phong cách Art decor
Nội thất phòng khách theo phong cách Art deco
Thiết kế nội thất theo phong cách Art decor
Thiết kế nội thất theo phong cách Art deco
Thiết kế nội thất phòng ngủ theo phong cách Art decor
Thiết kế nội thất phòng ngủ theo phong cách Art deco

Thiết kế nội thất theo phong cách Taiwan (Đài Loan)

Là sự kết hợp giữa phong cách thiết kế nội thất hiện đại và phong cách thiết kế nội thất Minimalist. Phong cách này chính là sự chắt lọc những nét nổi bật của lối kiến trúc Đài Loan cùng những gam màu tương phản như trắng – nâu, vàng nâu… tạo nên cảm giác ấm cúng nhưng vẫn giữ được sự sang trọng, đẳng cấp mà nội thất mang lại.

Phòng khách được thiết kế theo phong cách Taiwan
Phòng khách được thiết kế theo phong cách Taiwan
Thiết kế nội thất theo phong cách Taiwan
Thiết kế nội thất theo phong cách Taiwan

Đặc điểm nội thất của phong cách Taiwan

 • Nội thất tinh giản và được tối ưu hóa: Phong cách này mang đù đặc điểm của phong cách hiện đại và phong cách tối giản. Phong cách này hướng đến một không gian tinh giản, lược bỏ các chi tiết rườm rà, tạo cảm giác căn phòng lớn hơn.
 • Tone màu chủ đạo của phong cách này mang sắc trầm, những tone màu này khá đơn điệu và thường tạo điểm nhấn bằng sự kết hợp giữa các tone màu.

Các mẫu thiết kế nội thất theo từng không gian

Thiết kế nội thất có vai trò vô cùng quan trọng, việc thiết kế nội thất sẽ giúp không gian trở nên ấn tượng, tận dụng tối đa diện tích của không gian và phát huy các ưu điểm sẵn có của mặt bằng. Đồng thời, việc thiết kế nội thất còn giúp gia chủ có thể dự trù các khoản phí, hạn chế tối đa tình trạng phát sinh chi phí, giúp tiết kiệm ngân sách hiệu quả.

Thiết kế nội thất dành cho không gian phòng khách

Phòng khách là không gian quan trọng nhất của ngôi nhà, đây được xem là “bộ mặt” thể hiện tính cách và cá tính riêng của gia chủ. Thiết kế nội thất đẹp luôn là yếu tố quan trọng hàng đầu, là giá trị cốt lõi trong tổng thể kiến trúc của ngôi nhà. Cùng mình điểm qua các mẫu thiết kế nội thất ấn tượng dành cho không gian phòng khách nhé!

Thiết kế nội thất phòng khách

Thiết kế nội thất dành cho không gian phòng bếp

Phòng bếp được xem là nơi nâng niu, gắn kết tình cảm giữa các thành viên trong gia đình. Do đó, kiến trúc sư cần chú trọng đến việc bố trí các vật dụng, thiết bị để không gian tạo cảm giác thoải mái,  thân quen và ấm cúng mỗi khi bước vào không gian phòng bếp.

Mời quý gia chủ tham khảo các không gian bếp với nhiều phong cách khác nhau, giúp khách hàng hình dung và dễ dàng lựa chọn phong cách nội thất cho căn bếp của mình nhé!

Thiết kế nội thất phòng bếp
Thiết kế nội thất phòng bếp

Thiết kế nội thất dành cho không gian phòng ngủ

Phòng ngủ là không gian riêng của mỗi thành viên trong gia đình, dù là phòng ngủ có không gian lớn hay nhỏ thì nội thất cũng cần được chú trọng để phù hợp với phong cách của từng thành viên.

Cùng mình  tham khảo các mẫu thiết kế nội thất phòng ngủ dưới đây.

Thiết kế nội thất phòng ngủ theo phong cách tân cổ điển
Thiết kế nội thất phòng ngủ theo phong cách tân cổ điển

Những kinh nghiệm khi lựa chọn đơn vị thiết kế thi công

Ta có thể hiểu đơn giản rằng thiết kế thi công nội thất trọn gói là hình thức mà chủ đầu tư sẽ tìm kiếm công ty cung cấp dịch vụ thiết kế, thi công nội thất uy tín, có kinh nghiệm với đội ngũ kiến trúc sư dày dặn kinh nghiệm. Để giảm thiểu các rủi ro trong quá trình thiết kế, thi công nội thất thì gia chủ cần nắm những tiêu chí sau:

 • Lên ý tưởng thiết kế nội thất để được kiến trúc sư tư vấn, hoàn thiện hồ sơ thiết kế phù hợp với mong muốn của gia chủ.
 • Cần tính toán các khoản phí đồ nội thất sao cho hợp lý, phù hợp với ngân sách và không phát sinh quá nhiều chi phí so với dự tính ban đầu.
 • Cần tìm hiểu rõ về giá cả và các thông tin của công ty thiết kế để đảm bảo tìm được đơn vị uy tín.
 • Tìm hiểu về các công trình, thành tựu mà đơn vị thiết kế đã và đang thi công, đặc biệt là các dự án thi công trọn gói.
 • Mỗi người đều có phong cách và sở thích riêng nên việc đưa ra nguyện vọng, yêu cầu đúng với gu thẩm mỹ của mình sẽ giúp kiến trúc sư dễ dàng thực hiện đúng với phong cách mong muốn của bạn.
 • Ký kết hợp đồng và thỏa thuận giữa 2 bên để hồ sơ hợp tác được chắc chắn, đảm bảo đúng quy trình và các điều khoản đã đặt ra, từ đó có thể đảm bảo quyền lợi của hai bên.

Tại sao bạn cần thiết kế nội thất?

Song song với sự phát triển về kinh tế thì nhu cầu tận hưởng những tiện nghi, đề cao tính thẩm mỹ trong không gian sống của con người cũng dần được nâng cao.

Do đó, việc cần một đội ngũ kiến trúc sư có tư duy kiến trúc tốt, trình độ chuyên môn cao giúp gia chủ biến mong muốn của mình thành không gian thực là hết sức cần thiết.

Ngoài tính thẩm mỹ của không gian thì còn một vài lý do cần thiết để bạn lựa chọn một đơn vị thiết kế thi công nội thất. Có thể kể đến như:

Tối ưu hóa không gian

Tối ưu hóa không gian chính là vai trò quan trọng nhất cần quan tâm trong quá trình thiết kế nội thất. Bất kỳ ai cũng muốn được sống và làm việc trong một không gian thoải mái, đầy đủ tiện nghi.

Một căn nhà với không gian rộng lớn nhưng việc bày trí, sắp xếp nội thất kém khoa học sẽ gây lãng phí không gian và gây nên những bất tiện trong sinh hoạt. Ngược lại, một căn nhà dù có không gian nhỏ nhưng lại có thể tận dụng tối ưu các không gian, sắp xếp nội thất khoa học sẽ hữu dụng và tiện ích hơn.

Ngoài ra, chọn phong cách thiết kế nội thất ngay từ đầu còn giúp gia chủ có thể hình dung toàn diện căn nhà khi hoàn thành. Từ đó, gia chủ sẽ trao đổi những mong muốn và các vật dụng cần thiết với kiến trúc sư, hạn chế tình trạng thay đổi khung xương khi thay đổi nội thất.

Thiết kế nội thất giúp tối ưu hóa không gian
Thiết kế nội thất giúp tối ưu hóa không gian

Nâng cao chất lượng thẩm mỹ

Lựa chọn đồ nội thất có tính thẩm mỹ không khó, tuy nhiên để bày trí hoàn chỉnh, mạch lạc các món đồ nội thất sao cho phù hợp với không gian mới là điều cần thiết nhất.

Để đảm bảo những vấn đề này thì việc cần đến những người có trình độ chuyên môn cao, gu thẩm mỹ tốt, tuy duy thiết kế nhạy bén, cách kết hợp màu sắc, nghệ thuật và kiến trúc.

Sự đồng điệu trong tổng thể không gian không chỉ mang đến những trải nghiệm thú vị, thoải mái cho các thành viên trong gia đình mà còn có thể tăng giá trị chuyển nhượng nếu bạn muốn cho thuê hoặc bán lại. Do đó, khâu thiết kế nội thất vô cùng quan trọng và cần thiết trong giai đoạn hoàn tất và sử dụng nhà.

nâng cao thẩm mỹ
Nâng cao thẩm mỹ

Tiết kiệm chi phí, hạn chế tối đa tình trạng phát sinh chi phí

Ai cũng muốn ngôi nhà của mình có thể đáp ứng nhu cầu sử dụng, có thẩm mỹ và phong cách cá nhân nhưng không ai có đủ khả năng để hoàn thiện điều đó. Kiến trúc sư chính là người có chuyên môn, kinh nghiệm giúp bạn hiện thực hóa những mong muốn này.

Nhờ chuyên môn và kinh nghiệm mà việc thiết kế nên ngôi nhà với đầy đủ công năng, tiện ích và mang đậm dấu ấn của gia chủ sẽ được thực hiện dễ dàng hơn.

Nhờ đó, giúp gia chủ tiết kiệm thời gian tìm hiểu nên sử dụng vật liệu gì, sản phẩm nào tốt, cân đối được khoản phí bỏ ra, hạn chế tối đa tình trạng phát sinh chi phí. Do đó, gia chủ nên tìm một đơn vị thiết kế thi công nội thất trọn gói uy tín để được báo giá chính xác.

Đảm bảo yếu tố phong thủy

Phong thủy là yếu tố rất quan trọng trong việc xây dựng và cải tạo nhà cửa. Bên cạnh kiến thức chuyên môn trong lĩnh vực thiết kế, đội ngũ kiến trúc sư của mình còn được đào tạo về kiến thức phong thủy để biết cách bố trí và sắp xếp đồ đạc hợp mệnh với gia chủ.

Đảm bảo yếu tố phong thủy
Đảm bảo yếu tố phong thủy

Những lợi ích của thiết kế nội thất trong các công trình kiến trúc

Thiết kế nội thất đã và đang góp phần quan trọng vào việc mang tới không gian sống hài hòa, đảm bảo tính thẩm mỹ từ những công trình dân dụng đến các công trình công cộng.

Trong kiến trúc dân dụng

Như đã biết thì thiết kế nội thất sẽ mang đến những lợi ích như: tối đa hóa công năng của các vật dụng, tiết kiệm không gian, thời gian, chi phí, đảm bảo tính thẩm mỹ và nâng cao giá trị cho ngôi nhà.

Ngoài ra, thiết kế nội thất còn giúp bạn cân nhắc đến hướng sáng, tận dụng những lợi thế sẵn có của tự nhiên, theo phong thủy, hợp mệnh gia chủ rước tài, đón lộc gia đình hạnh phúc.

Với những không gian đòi hỏi tính độc đáo, thể hiện mạnh phong cách cá nhân thì chủ nhà phải cần đến những kiến trúc sư có chuyên môn và kinh nghiệm để sáng tạo, phối hợp nguyên vật liệu và màu sắc, bố cục trong không gian sao cho ưng ý nhất.

Trong các công trình công cộng

Trong các công trình công cộng, người ta thường sử dụng các dịch vụ thiết kế nội thất. Bởi những dự án công cộng này đòi hỏi tính thẩm mỹ cao, cần sự đón nhận và yêu thích của đông đảo công chúng.

Do đó, kiến trúc sư cần thực hiện những yêu cầu theo đúng công năng sử dụng, đánh giá tổng thể về concept xây dựng.

Leave a Reply

Shares