Top 25 mẫu thiết kế nội thất văn phòng cao cấp đang là xu hướng

Thiết kế nội thất văn phòng cao cấp đẹp, đầy đủ tiện nghi sẽ tạo nên không gian làm việc chuyên nghiệp, thoải mái, giúp hiệu suất làm việc được tăng lên hiệu quả. Văn phòng cao cấp không chỉ thể hiện ở việc các món đồ nội thất đều phải có chất liệu cao cấp, nội thất nhập khẩu…mà còn thể hiện ở sự tiện nghi, cách phân chia không gian khoa học mang đến sự thuận tiện trong quá trình làm việc.

Bài viết này sẽ giới thiệu đến bạn top 25 mẫu thiết kế nội thất văn phòng cao cấp với đa dạng phong cách thiết kế nội thất, giúp bạn dễ dàng lựa chọn mẫu văn phòng phù hợp với mong muốn của mình.

Thiết kế nội thất văn phòng là gì?

Thiết kế nội thất văn phòng là việc sắp xếp, bày trí nội thất trong khu vực văn phòng sao cho phù hợp, hài hòa và đẹp mắt. Thiết kế nội thất văn phòng cần đảm bảo được sự thoải mái, tính tiện lợi, tăng độ nhận diện thương hiệu qua phong cách thiết kế và đồng thời thể hiện được văn hóa doanh nghiệp của công ty.

Việc thiết kế nội thất văn phòng cần sự tính toán kỹ lưỡng, mọi không gian cần được bố trí hợp lý, mạch lạc, tạo sự thoải mái và tính thẩm mỹ cho cả văn phòng.

Điều quan trọng nhất để tạo nên một không gian văn phòng đẹp chính là yếu tố về màu sắc, các vật dụng trang trí và thiết bị máy móc được bày trí khoa học, tránh sự rối mắt và ngột ngạt trong không gian.

Thiết kế nội thất văn phòng
Thiết kế nội thất văn phòng

Những lợi ích khi thiết kế nội thất văn phòng cao cấp, chuyên nghiệp

Hiệu suất làm việc của nhân viên sẽ bị tác động trực tiếp bởi thiết kế nội thất văn phòng. Để quá trình làm việc trở nên thuận tiện, nâng cao cảm hứng và tinh thần làm việc thì việc thiết kế nội thất văn phòng cần đảm bảo tính khoa học, chuyên nghiệp và thể hiện được phong cách riêng của doanh nghiệp, phù hợp với lĩnh vực mà doanh nghiệp đang kinh doanh.

Việc thiết kế nội thất văn phòng chuyên nghiệp, khoa học sẽ mang đến những lợi ích sau:

  • Tạo điểm nhấn tích cực và chuyên nghiệp trong không gian làm việc.
  • Tăng hiệu suất làm việc cho nhân viên, tạo nên không gian làm việc thoải mái, nâng cao cảm hứng và sự tập trung tối đa trong công việc.
  • Tạo hình ảnh doanh nghiệp, thu hút những ứng viên tiềm năng.
  • Không gian làm việc khoa học sẽ tạo sự kết nối giữa các phòng ban, giúp quá trình trao đổi công việc giữa các nhân viên, phòng ban thuận tiện hơn.
  • Tối ưu không gian văn phòng theo đúng công năng, tránh tình trạng lãng phí không gian.

Các mẫu thiết kế nội thất văn phòng cao cấp đang là xu hướng

Dưới đây là những mẫu thiết kế nội thất văn phòng đang là xu hướng, được nhiều khách hàng lựa chọn cho không gian văn phòng của mình. Cùng mình tham khảo các mẫu thiết kế này nhé!

Thiết kế nội thất văn phòng cao cấp kết hợp văn phòng xanh

Không gian văn phòng sẽ trở nên bí bách, chật chội nếu không được thiết kế phù hợp. Việc đặt thêm các loại cây xanh trong không gian căn phòng sẽ mang đến cảm giác mới mẻ, tươi mới và thoáng đãng, giúp hiệu suất làm việc hiệu quả hơn.

Cây xanh còn có tác dụng điều hòa không khí, giúp phòng làm việc thoải mái và dễ chịu hơn nên không gian văn phòng xanh đang là một trong những xu hướng thiết kế nội thất văn phòng cao cấp được nhiều chủ đầu tư  lựa chọn.

Thiết kế nội thất văn phòng cao cấp kết hợp văn phòng xanh
Thiết kế nội thất văn phòng cao cấp kết hợp văn phòng xanh
Phong cách văn phòng cao cấp kết hợp văn phòng xanh
Phong cách văn phòng cao cấp kết hợp văn phòng xanh
Thiết kế nội thất văn phòng cao cấp kết hợp phong cách văn phòng xanh
Thiết kế nội thất văn phòng cao cấp kết hợp phong cách văn phòng xanh

Xem thêm: Các mẫu thiết kế văn phòng xanh đẹp, cuốn hút.

Thiết kế nội thất văn phòng không gian hiện đại

Không gian văn phòng hiện đại cũng là một kiểu phong cách được ưa chuộng hiện nay. Không gian văn phòng theo phong cách hiện đại không chú trọng đến màu sắc hay các vật dụng trang trí. Không gian văn phòng theo phong cách này thường chú trọng vào công năng sử dụng nên sẽ mang đến cảm giác thời thượng và hiện đại.

Thiết kế nội thất văn phòng ban lãnh đạo phong cách luxury kết hợp phong cách hiện đại
Thiết kế nội thất văn phòng ban lãnh đạo phong cách luxury kết hợp phong cách hiện đại
Thiết kế nội thất văn phòng họp theo phong cách Luxury
Thiết kế nội thất văn phòng họp theo phong cách Luxury
Thiết kế nội thất văn phòng cao cấp kết hợp phong cách hiện đại
Thiết kế nội thất văn phòng cao cấp kết hợp phong cách hiện đại

Thiết kế nội thất văn phòng cao cấp kết hợp văn phòng nghệ thuật

Các công ty hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật thì đây là phong cách thiết kế được ưa chuộng. Đặc trưng của kiểu văn phòng theo phong cách nghệ thuật chính là sự độc đáo với sự kết hợp của những gam màu, các họa tiết hoa văn ấn tượng hay những điểm nhấn trong không gian.

Thiết kế nội thất văn phòng cao cấp kết hợp phong cách nghệ thuật
Thiết kế nội thất văn phòng cao cấp kết hợp phong cách nghệ thuật

Thiết kế nội thất văn phòng cao cấp kết hợp văn phòng mở

Kiểu văn phòng theo kiểu không gian mở là kiểu văn phòng không bị giới hạn trong một không gian nhất định. Kiểu văn phòng này sẽ tối ưu diện tích, tạo sự thoải mái trong không gian, dễ dàng trao đổi thông tin giữa các nhân viên, các phòng ban, nâng cao tính giao tiếp giữa mọi người. Thiết kế văn phòng theo kiểu này còn giúp hiệu suất làm việc và khả năng tư duy sáng tạo được nâng lên đáng kể.

Thiết kế nội thất văn phòng cao cấp kết hợp không gian mở
Thiết kế nội thất văn phòng cao cấp kết hợp không gian mở
Thiết kế nội thất văn phòng cao cấp kết hợp không gian mở
Thiết kế nội thất văn phòng cao cấp kết hợp không gian mở

Xem thêm: Top 25 mẫu thiết kế văn phòng không gian mở đang là xu hướng

Những món đồ nội thất cần có trong văn phòng làm việc

Ghế văn phòng

Ghế văn phòng sẽ là vật dụng gắn bó xuyên suốt với nhân viên trong quá trình làm việc, đây cũng là vật dụng góp phần tạo nên một không gian văn phòng đẹp. Do đó, chất lượng của ghế văn phòng cũng ảnh hưởng đến chất lượng làm việc của nhân viên.

Ghế văn phòng tốt giúp hạn chế tình trạng đau lưng, tạo cảm giác dễ chịu cho nhân viên khi làm việc. Bên cạnh đó, để có một không gian văn phòng đẹp thì bạn cũng cần chọn những chiếc ghế có kích thước phù hợp với quy mô của văn phòng.

Bàn văn phòng

Khi lựa chọn bàn làm việc, bạn cũng nên ưu tiên chọn những chiếc bàn có diện tích lớn, có thể dễ dàng đựng các vật dụng làm việc cần thiết. Khi lựa chọn nội thất văn phòng, cần lựa chọn những loại bàn có tính ứng dụng cao, tạo cảm giác thoải mái khi làm việc. Hiện nay có rất nhiều mẫu bàn làm việc khác nhau nên tùy thuộc vào phong cách thiết kế, không gian văn phòng mà lựa chọn mẫu bàn với kích thước phù hợp.

Bày trí thiết bị, nội thất văn phòng
Bày trí thiết bị, nội thất văn phòng

Xem thêm: Top 30+ mẫu thiết kế nội thất văn phòng phong cách tối giản đẹp.

Tủ lưu tài liệu

Tiêu chuẩn thiết kế nội thất văn phòng thì tủ tài liệu chính là vật dụng không thể thiếu. Để tối ưu sức chứa, bạn nên chọn các kiểu tủ có nhiều hộc đựng để bạn có thể tối ưu không gian, phân loại và để được nhiều loại tài liệu khác nhau. Khi chọn mua tủ tài liệu thì bạn cũng cần chú ý đến sự đồng nhất nội dung của văn phòng, từ đó mang đến không gian làm việc chuyên nghiệp.

Máy móc và trang thiết bị

Các thiết bị cần thiết cho văn phòng như máy in, sổ sách, máy chiếu… đều là những vật dụng thiết yếu được sử dụng trong văn phòng. Chuẩn bị đầy đủ các loại thiết bị sẽ giúp công việc được thực hiện trơn tru. Trang thiết bị văn phòng cũng ảnh hưởng đến độ thẩm mỹ và chuyên nghiệp của văn phòng.

Xem thêm: Các mẫu thiết kế nội thất văn phòng  nổi bật khác: phong cách văn phòng hiện đại, phong cách văn phòng mở, phong cách văn phòng tối giản…

Thiết kế nội thất văn phòng cao cấp cần lưu ý gì?

Đưa văn hóa doanh nghiệp vào thiết kế nội thất

Mỗi doanh nghiệp sẽ có nét văn hóa riêng, do đó truyền tải câu chuyện và văn hóa doanh nghiệp vào thiết kế văn phòng là rất cần thiết để tạo nên một văn phòng đẹp.

Việc đưa câu chuyện, văn hóa doanh nghiệp vào phong cách thiết kế sẽ để lại ấn tượng với nhân viên, đối tác, khách hàng. Tuy nhiên, để truyền tải hết các thông điệp của công ty và tránh gây hiểu lầm không đáng có thì đòi hỏi phải có đội ngũ kiến trúc sư chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm.

Lựa chọn ánh sáng phù hợp

Văn phòng là không gian làm việc nên tiêu chuẩn về ánh sáng rất được coi trọng. Bởi ánh sáng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu suất làm việc, sức khỏe đôi mắt của họ về lâu dài.

Việc kết hợp ánh sáng tự nhiên cùng ánh sáng nhân tạo sẽ giúp ánh sáng văn phòng tốt hơn, tạo cảm giác chuyên nghiệp, văn phòng đẹp.

Kết hợp hài hòa giữa ánh sáng tự nhiên và ánh sáng nhân tạo
Ánh sáng tự nhiên giúp không gian làm việc thoải mái hơn

Bố cục và cách bố trí của văn phòng

Khi bắt đầu một dự án thiết kế và thi công nội thất văn phòng, đơn vị thi công cần nắm rõ các thông tin như không gian mặt bằng, yêu cầu của chủ đầu tư về phong cách kiến trúc, số lượng nhân viên làm việc, các phòng ban cần có…

Từ những thông tin này, kiến trúc sư tiến hành phác thảo, phân chia bố cục không gian sao cho hợp lý, đảm bảo sự thông thoáng và thoải mái cho nhân viên khi làm việc. Cách bố trí bàn làm việc, các vật dụng, văn phòng phẩm, thiết bị văn phòng… sao cho hợp lý, thuận tiện cho việc sử dụng chung.

Chọn tone màu chủ đạo phù hợp

Màu sắc là yếu tố quan trọng, chúng không chỉ quyết định tính thẩm mỹ, cảm xúc của con người mà còn ảnh hưởng yếu tố phong thủy. Những tone màu tươi sáng vẫn luôn là lựa chọn thường được lựa chọn trong thiết kế nội thất văn phòng cao cấp. Khi lựa chọn tone màu phù hợp sẽ mang đến những lợi ích như:

  • Kích thích tư duy sáng tạo cùng hiệu suất làm việc của nhân viên.
  • Tác động trực tiếp đến cảm xúc của nhân viên.
  • Thể hiện được văn hóa và lĩnh vực kinh doanh của công ty qua thiết kế nội thất và không gian văn phòng.
  • Màu sắc hợp với phong thủy, cung mệnh của chủ doanh nghiệp giúp việc kinh doanh thuận lợi.
Lựa chọn tone màu phù hợp văn phòng
Lựa chọn tone màu phù hợp văn phòng

Thể hiện được điểm đặc trưng của thiết kế nội thất văn phòng cao cấp

Phong cách thiết kế nội thất khác nhau sẽ mang đến tổng thể về không gian khác nhau. Với thiết kế nội thất văn phòng cao cấp, lựa chọn phong cách kiến trúc sẽ tạo nên các kiểu văn phòng khác nhau.

Thông thường, nội thất văn phòng cao cấp thường chú trọng vào trải nghiệm người dùng, đưa công nghệ hiện đại vào thiết bị văn phòng, có khu pantry cho nhân viên thư giãn trong giờ làm việc.

Diện tích văn phòng

Tùy vào quy mô mà mỗi doanh nghiệp sẽ có hướng thiết kế nội thất văn phòng khác nhau. Nếu quy mô doanh nghiệp lớn, nhiều nhân sự thì văn phòng cần được bày trí gọn gàng, phân chia khu vực rõ ràng, mạch lạc với nhau. Do đó, tùy vào diện tích, quy mô doanh nghiệp và số lượng nhân viên mà cách bày trí sẽ khác nhau.

Để có một văn phòng đẹp, phân chia bố cục không gian rõ ràng thì tìm sự hỗ trợ từ đơn vị thiết kế và thi công nội thất văn phòng để được tư vấn chi tiết, đưa ra những giải pháp tối ưu, đáp ứng nhu câu sử dụng của khách hàng.

Trên đây là tổng hợp những thông tin, đặc điểm cùng những lưu ý của thiết kế nội thất văn cao cấp. Bài viết còn cung cấp thêm các mẫu thiết kế nội thất thường được lựa chọn khi thiết kế nội thất văn phòng cao cấp. Hy vọng những thông tin này sẽ mang đến những thông tin bổ ích, giúp các bạn hàng lựa chọn đơn vị thiết kế và thi công nội thất văn phòng chất lượng.

Những thông tin mang tính sơ bộ nên để hiểu rõ hơn về thiết kế nội thất văn phòng cao cấp, do đó hãy liên hệ mình để được tư vấn chi tiết về dịch vụ này.

Leave a Reply

Shares