Phỏng vấn Mai Phương trước giờ G Chung kết Miss World: “Tôi cố gắng không bỏ sót một hoạt động nào, còn kết quả thì…”

Trải qua gần 3 tuần “mang chuông đi đánh xứ người”, Mai Phương đang để lại những ấn tượng đẹp trong mắt công chúng Việt Nam lẫn quốc tế. Với khả năng tiếng Anh tốt, thân thiện và hòa đồng nên “nàng hậu Gen Z” được nhiều thí sinh yêu mến, dành những mỹ từ khen ngợi. Trong thời gian qua, các chuyên trang quốc tế cũng đánh giá đại diện Việt Nam ở những vị trí cao trong bảng dự đoán Miss World.

Chỉ còn ít giờ nữa thì đêm Chung kết Miss World sẽ chính thức diễn ra, Mai Phương đã có những chia sẻ chân thành với chúng tôi từ Ấn Độ. Nàng hậu cho biết rất hạnh phúc vì được kết bạn với nhiều người, lan tỏa tinh thần tích cực trong những ngày qua. Đồng thời, Mai Phương cũng tiết lộ những khó khăn trong hành trình chinh chiến quốc tế.

Đêm chung kết Miss World sẽ diễn ra vào lúc 21h00 ngày 09/03 (theo giờ Việt Nam) và được trực tiếp từ Mumbai trên đài VTV9.

Phỏng vấn Mai Phương trước giờ G Chung kết Miss World: Tôi cố gắng không bỏ sót một hoạt động nào, còn kết quả thì… - Ảnh 2.

Chào Mai Phương, chỉ còn vài giờ nữa sẽ chính thức bước vào đêm thi Chung kết Miss World, cảm xúc hiện tại của bạn thế nào?

Nếu dùng một từ để diễn tả cảm xúc của Mai Phương lúc này chắc chắn là “Hạnh phúc”. Mai Phương hạnh phúc vì nhiều điều, hạnh phúc vì mình đã có những trải nghiệm vô cùng tuyệt vời tại Miss World lần thứ 71. Mai Phương đã làm quen được rất nhiều người bạn mới, được nói với họ về những điều tuyệt vời của Việt Nam và rất vui là họ cũng rất yêu mến đất nước chúng ta. Tiếp theo là vì mình đã không bỏ cuộc sau gần 2 năm training, chờ đợi, cố gắng cùng team để đến với Miss World. Hơn nữa, trong hành trình này mình luôn có rất nhiều người đồng hành, nhiều khán giả yêu thương, theo dõi từng chặng đường mình đi là điều Mai Phương thấy vô cùng đáng quý.

Hiện tại sức khoẻ của Mai Phương hiện đã ổn định hơn chưa, việc ăn uống trong những ngày qua có gặp khó khăn gì không?

Như mọi người cũng thấy là Mai Phương mang cũng khá nhiều đồ ăn Việt Nam, có cả gạo và nồi cơm điện để nấu ăn. Nên việc ăn uống với Mai Phương không quá khó. Tuy nhiên sức khoẻ của tôi bị ảnh hưởng là do thời tiết khi ở New Delhi khá lạnh dẫn đến việc tôi bị sốt, đau họng… Tới thời điểm hiện tại thì cũng chưa hẳn là khỏi hoàn toàn nhưng cũng dễ chịu và có sức khoẻ hơn khi ở Mumbai.

Hoa hậu Mai Phương có chiến thuật gì đặc biệt cho các phần thi trong Chung kết sắp tới chưa?

Còn vài giờ nữa thôi là chung kết rồi nên Mai Phương cũng để bản thân được thoải mái hết sức. Vì Mai Phương nghĩ khi tâm trí, cơ thể mình thoải mái thì mình cũng tự tin hơn và sẵn sàng trình diễn cho một đêm chung kết thật trọn vẹn.

Phỏng vấn Mai Phương trước giờ G Chung kết Miss World: Tôi cố gắng không bỏ sót một hoạt động nào, còn kết quả thì… - Ảnh 3.

Trước thềm Chung kết, Mai Phương được hội chị em nàng hậu ở quê nhà và những người thân ủng hộ tinh thần ra sao?

Biết ơn là điều Mai Phương luôn cảm nhận lúc này. Mai Phương thấy trân quý tình cảm của mọi người vô cùng. Tình yêu của Việt Nam dành cho Mai Phương là quá lớn. Bên cạnh đó, Mai Phương cũng biết rằng rất nhiều chị em Hoa Á hậu đã theo dõi và ủng hộ Mai Phương. Đó là điều Mai Phương thấy rất hạnh phúc và như có thêm lửa để thi đấu tại Miss World.

Trong 3 tuần chinh chiến vừa qua, điều gì làm Mai Phương ấn tượng nhất?

Tại Miss World năm nay là một trải nghiệm quý giá mà Mai Phương nghĩ mình khó có lại ở bất kỳ đâu khác. Vì thế mà Mai Phương vô cùng trân trọng những gì mình học hỏi được từ BTC, thí sinh ở đây. Tất cả các bạn đều là những cô gái rất ưu tú, xinh đẹp, tài giỏi và Mai Phương rất vui khi mình được xuất hiện cùng họ trong bức tranh tổng thể của Miss World lần thứ 71.

Mai Phương có thể chia sẻ điều khó khăn nhất bản thân bạn đã trải qua khi chinh chiến ở Ấn Độ là gì không?

Khó khăn của Mai Phương trong thời gian qua có lẽ là sức khoẻ không được ổn định. Nhưng vẫn may mắn là các thí sinh và Ban tổ chức ở đây chăm sóc cho nhau rất nhiệt tình. Họ cũng hiểu việc bị ảnh hưởng bởi thời tiết là điều không ai mong muốn nên cũng cho Mai Phương và các thí sinh khác không gian để hồi phục sức khoẻ. May là về Mumbai thời tiết dễ chịu hơn nên Mai Phương cũng dần khoẻ hơn và tiếp tục cố gắng.

Phỏng vấn Mai Phương trước giờ G Chung kết Miss World: Tôi cố gắng không bỏ sót một hoạt động nào, còn kết quả thì… - Ảnh 4.

Là đại diện Việt Nam có nhiều thời gian chuẩn bị khi đến với Miss World, điều này có tạo áp lực thành tích cho Mai Phương không. Bởi người ta vẫn quan điểm rằng thời gian chuẩn bị phải tỉ lệ thuận với thành tích?

Mai Phương vẫn luôn chia sẻ rằng chúng ta có nhiều thời gian và nước bạn cũng vậy. Điều quan trọng là chúng ta luôn nỗ lực hết sức, không bỏ sót một hoạt động nào, chân thành với tất cả thì đã là những điều rất trọn vẹn tại Miss World lần này. Còn về kết quả thì Mai Phương tin rằng dù là ai chiến thắng thì đều xứng đáng vì tất cả các cô gái đã nỗ lực không ngừng nghỉ.

Trước giờ G, Mai Phương được công bố chiến thắng giải Multimedia Challenge, đồng nghĩa với việc chính thức góp mặt trong top 40 Miss World. Cảm xúc của bạn thế nào?

Tình yêu của Việt Nam dành cho Mai Phương là quá lớn. Phải nói về lòng tự hào dân tộc hay tình yêu dành cho bất kỳ đại diện Việt Nam nào ở đấu trường quốc tế thì đất nước chúng ta là số 1. Chúng ta đã nỗ lực đăng tải nhiều hình ảnh và rất vui là ban tổ chức đã ghi nhận… Cảm ơn tất cả những người hâm mộ, ekip, bạn bè, người thân, gia đình đã luôn ủng hộ cho tôi. Đây là niềm tự hào rất lớn của chúng ta.

Phỏng vấn Mai Phương trước giờ G Chung kết Miss World: Tôi cố gắng không bỏ sót một hoạt động nào, còn kết quả thì… - Ảnh 5.

Năm nay, chung kết Miss World sẽ được trực tiếp trên VTV, bạn có nghĩ đây là một sự ưu ái và niềm tin lớn mà công ty dành cho mình?

Từ khi ở Việt Nam là Mai Phương đã được chị Dung tiết lộ về việc sẽ mua bản quyền tiếp sóng trên VTV9. Mai Phương rất vui vì mình luôn được anh Nam chị Dung và ekip công ty bên cạnh, hỗ trợ và đâu đó là một chút ưu ái cho hành trình này. Và Mai Phương nghĩ dù mình là người đi thi, nhưng mình cũng là “đại diện” đi thi thôi. Phía sau mình là nỗ lực của rất nhiều người, rất nhiều tình yêu và sự quyết tâm. Do đó mà Mai Phương cũng luôn nhìn đó làm động lực. Hơn nữa, nhờ sự lo lắng chu toàn như vậy mà Mai Phương luôn yên tâm, tận hưởng và thể hiện hết mình ở cuộc thi.

Sau đêm Chung kết Miss World, Mai Phương muốn làm điều gì đầu tiên?

Có lẽ Mai Phương muốn được ôm mẹ, được thăm gia đình và gặp gỡ ekip, người thân và người hâm mộ của mình.

Mai Phương muốn nhắn nhủ gì với người hâm mộ Việt Nam trước khi chính thức bước vào đêm Chung kết?

Mai Phương rất biết ơn người Việt Nam chúng ta, người hâm mộ, ekip, bạn bè, người thân đã luôn theo dõi và ủng hộ Mai Phương rất nhiều. Hy vọng mọi người sẽ đón xem chung kết, sẽ ủng hộ cho tất cả cô gái không riêng Mai Phương vì các bạn cũng đã nỗ lực hết mình.

Phỏng vấn Mai Phương trước giờ G Chung kết Miss World: Tôi cố gắng không bỏ sót một hoạt động nào, còn kết quả thì… - Ảnh 6.