Ngột ngạt khi tháng nào chồng cũng bắt báo cáo tài chính gia đình

Ngột ngạt khi tháng nào chồng cũng bắt báo cáo tài chính gia đình

Tiểu Vy, 2024-03-25T14:55:00

Mỗi tháng chồng đưa cho tôi 10 triệu để chi tiêu các khoản gồm đóng tiền học cho 2 con học cấp 1 và chi phí sinh hoạt cho nhà 5 người. Số tiền ấy còn chẳng đủ nhưng cuối tháng chồng vẫn bắt tôi báo cáo rõ đã tiêu những gì.

Vợ chồng tôi lấy nhau được 7 năm và đã có 3 con. Tôi mới sinh con thứ 3 được 5 tháng nên hiện vẫn chưa đi làm. Trước kia khi tôi còn đi làm, hàng tháng chồng yêu cầu tôi đưa toàn bộ số tiền lương có được, gộp chung vào 1 quỹ chung của gia đình, sau đó lại đưa cho tôi 10 triệu để chi tiêu.

Ngột ngạt khi tháng nào chồng cũng bắt báo cáo tài chính gia đình - Ảnh 1.

Tôi mệt mỏi khi sống với người chồng quá tính toán (Ảnh minh họa, nguồn: KT)

Từ khi tôi nghỉ sinh con, không có khả năng đóng góp tài chính, chồng vẫn đưa đủ 10 triệu đồng. Nhưng số tiền ấy bao gồm việc đóng tiền học cho 2 con đang học cấp 1 và mua bỉm sữa cho bé thứ 3, chi tiêu sinh hoạt hàng ngày. Thi thoảng lại có đám xá, cỗ bàn cũng từ khoản 10 triệu ấy ra cả.

Có những tháng con nhỏ ốm đau, phải đi viện, chồng tôi sẽ trả tiền viện, nhưng tiền thuốc thang, bồi bổ cho con cũng do tôi lo. Thi thoảng có thiếu 1 vài triệu, tôi bảo chồng đưa thêm thì anh lại khó chịu nói tôi tiêu hoang.

Điều khiến tôi khó chịu hơn nữa là cuối tháng nào chồng cũng bắt tôi ngồi hạch toán chi tiêu, xem tháng vừa rồi đã tiêu hết bao nhiêu tiền, vì sao lại hết từng đó.

Trước đây chồng tôi không như vậy, nhưng sau khi nghe mẹ chồng tôi xúi giục rằng cần kiểm soát chặt tiền của vợ, tránh tôi mang tiền về nhà ngoại, anh mới thay đổi như vậy.

Tôi không biết phải làm sao, con còn nhỏ nên tôi cũng chưa thể đi làm, nhưng mãi ở nhà xin tiền của chồng thế này khiến tôi rất mệt mỏi.