Mỗi lần cãi nhau, chồng lại so sánh tôi với người yêu cũ

Mỗi lần cãi nhau, chồng lại so sánh tôi với người yêu cũ

Tiên Tiên, 2024-03-21T09:24:00

Từ khi cưới nhau, chúng tôi liên tục cãi nhau vì những chuyện rất nhỏ nhặt. Mỗi lần như vậy, chồng đều đem cô người yêu cũ ra so sánh khiến tôi rất tủi thân.

Chúng tôi mới cưới được hơn 1 năm nhưng cãi nhau liên miên. Chồng tôi luôn săm soi và không hài lòng với tôi nhiều thứ. Nhiều lúc tôi tủi thân tự hỏi có phải vì tôi yêu và lấy chồng quá nhanh hay anh ấy coi thường tôi chưa có công ăn việc làm.

Tôi gặp chồng khi đang đi học năm cuối một trường trung cấp ở Hà Nội. Anh ấy chủ động làm quen rồi tỏ tình với tôi. Anh nói vừa mới chia tay người yêu vì không hợp nhau và bị “sét đánh” khi gặp tôi, thấy mọi thứ đúng anh ấy mong muốn. Chúng tôi yêu nhau nhanh chóng rồi làm đám cưới. Tôi ra trường nhưng tấm bằng trung cấp khó xin việc, chồng nói cứ ở nhà chăm sóc gia đình, để anh ấy kiếm tiền là được.

Mỗi lần cãi nhau, chồng lại so sánh tôi với người yêu cũ - Ảnh 1.

Tôi thực sự chán nản mà không biết phải làm gì để chồng hết so sánh vợ với người yêu cũ (ảnh minh họa)

Từ khi cưới nhau, chúng tôi liên tục cãi nhau vì những chuyện rất nhỏ nhặt. Anh ấy đi làm về khi tôi đang lau nhà thì than phiền tôi lau không sạch, đi dính chân. Tôi giải thích nhà chưa khô thì anh trách tôi làm vợ mà hay cãi, rồi chúng tôi cãi nhau, chồng lại lôi người yêu cũ ra so sánh. Anh nói tôi không bằng một góc của cô ấy về sự cẩn thận, sạch sẽ khiến tôi rất ấm ức.

Tôi ở nhà đã cố gắng chăm lo việc gia đình, đi chợ nấu cơm chờ chồng về ăn, chỉ mong anh ấy được ăn ngon, nhưng chồng hết chê món này lại món kia dở, anh ấy ăn cho đỡ phí công nấu. Rồi anh còn nói cô người yêu trước kia nấu ăn rất ngon, mỗi khi đi đâu chỉ mong về để ăn cơm cô ấy nấu. Không chỉ thế anh ấy còn nói tôi tiêu xài hoang phí, đi chợ không biết tính toán mua bán, tiền chồng mới đưa được vài hôm đã hết.

Mới gần 1 năm cưới chồng mà tôi cảm thấy thật gò bó và mệt mỏi. Không biết cuộc sống gia đình là thế này, tôi đang đòi hỏi quá đáng hay là chồng thấy tôi không đi làm nên coi thường. Tôi thực sự chán nản mà không biết phải làm gì để chồng hết so sánh với người yêu cũ.