Khoa Pug làm YouTube “chỉ cho vui”, thu nhập ít, Lộc Fuho và Anh em Tam Mao thì sao?


Nam YouTuber khẳng định, bản thân không cần câu view hay phải kiếm tiền từ YouTube.

Những năm qua, kiếm tiền từ YouTube đã và đang trở thành một công việc được ưa chuộng tại cả ở Việt Nam và trên thế giới. Bằng việc đăng tải các video, có những người sở hữu mức thu nhập rất cao, thậm chí lên tới hàng chục tỷ đồng mỗi năm. Theo trang Business Insider, hai chỉ số chính để kiếm tiền trên YouTube là tỷ lệ CPM (số tiền nhà quảng cáo trả cho YouTube trên mỗi 1.000 lượt xem đúng quảng cáo) và tỷ lệ RPM (doanh thu mà người sáng tạo kiếm được trên mỗi 1.000 lượt xem video nói chung).

Tuy nhiên trên thực tế, tùy loại quảng cáo và tùy khu vực địa lý của người xem quảng cáo mà số tiền mang lại từ các lượt xem quảng cáo có thể khác nhau.

Mới đây, trong video mới nhất, Khoa Pug khẳng định bản thân làm YouTube “chỉ để cho vui”.

Khoa Pug làm YouTube "chỉ cho vui", thu nhập ít, Lộc Fuho và Anh em Tam Mao thì sao? - 1

Khoa Pug nói về thu nhập từ YouTube.

Cụ thể, hiện tượng mạng quê Khánh Hòa giải thích: “Một tháng mình ra 3 – 4 video, mỗi video mấy trăm ngàn lượt xem. Mà view của Việt Nam không có được nhiêu tiền đâu các bạn. Thực sự không đủ cả tiền mình mua vé máy bay nữa. Tiền thuê khách sạn một đêm tầm 150 đến 200 triệu đồng, ở mấy tuần. Mình sống như vậy là từ thu nhập thụ động, tiền đẻ ra tiền. Chứ tiền YouTube thực sự là không đáng bao nhiêu hếtThích thì mình làm, không thích thì mình không làm thôi“.

Khoa Pug nói thêm, anh làm clip tùy hứng, lâu lâu ra video chia sẻ kinh nghiệm đi chơi, đi du lịch. Vì thế, nam YouTuber không quan tâm đến những bình luận không hay về mình trên mạng xã hội. Anh khẳng định, bản thân không cần câu view hay phải kiếm tiền từ YouTube.

Thậm chí, Khoa Pug còn so sánh thu nhập của bản thân với Sơn Tùng M-TP: “Như các bạn biết, Sơn Tùng M-TP hát một ngày có thu nhập khoảng 1 tỷ đồng. Một ngày này, tôi đã kiếm được 2 tỷ“. 

Khoa Pug làm YouTube "chỉ cho vui", thu nhập ít, Lộc Fuho và Anh em Tam Mao thì sao? - 2

So Y Tiết và Anh Em Tam Mao.

Cũng như Khoa Pug, khi được chúng tôi đặt câu hỏi về thu nhập, cả hai YouTuber So Y Tiết và Anh Em Tam Mao đều phủ nhận tin đồn kiếm tỷ đồng từ YouTube. Theo lời Mao Đại Ca, hiện tại Anh Em Tam Mao đang sở hữu hệ thống 4 kênh lớn. Dù vậy, hai anh em nam YouTuber vẫn phải chăm chỉ làm việc “tay trái” để kiếm thêm tiền lo cho gia đình, chứ không giàu sang như lời đồn thổi.

Ai cũng nghĩ thu nhập từ YouTube của anh em tôi nhiều, nhưng thật ra không phải. Với tôi, khoản tiền này chỉ đủ chi tiêu. Vì vậy tôi còn làm nhiều công việc khác để có thêm nhiều nguồn tài chính“, Mao Đại Ca tiết lộ.

Về phần mình, So Y Tiết thẳng thắn trả lời: “Khoảng thời gian khi tôi mới nổi tiếng, được đông đảo mọi người biết đến và có nhiều quảng cáo, thu nhập này nọ sau khi trừ các khoản thuế thì tôi còn lại tầm 20 đến 30 triệu đồng. Nhưng đó là lúc đầu thôi, giờ không còn được như trước nữa. Thu nhập chỉ tầm tầm. Mỗi tháng tôi chỉ nhận được 3 đến 4 triệu đồng. Tôi đi hát đám tiệc để kiếm thêm lo cho vợ con. Ngoài ra, tôi cũng đang tích góp tiền để đầu tư kinh doanh, lấy đó làm thu nhập thụ động cho mình“.

Khoa Pug làm YouTube "chỉ cho vui", thu nhập ít, Lộc Fuho và Anh em Tam Mao thì sao? - 3

Lộc Fuho thừa nhận “đổi đời” từ YouTube.

Thời điểm mới làm YouTube, Lộc Fuho cho biết, sau 1 tháng kênh của anh đã được bật kiếm tiền nhờ đủ yêu cầu về lượt theo dõi và lượt xem. Anh từng làm nhiều video công khai số tiền nhận được từ YouTube mỗi tháng, trong đó cao nhất là 200 triệu đồng, còn trung bình rơi vào khoảng 40 triệu đồng đến 50 triệu đồng. Khi tên tuổi của nam YouTuber ngày càng nổi tiếng, lượt xem tăng thì số tiền anh nhận được từ mạng xã hội video lớn nhất thế giới ngày càng cao. Nhờ thế, 9X quê Khánh Hòa có cuộc sống ổn định hơn trước, cưới vợ sinh con, xây nhà, mua xe hơi và lập công ty riêng.

Dù hiện tại, lượt view mỗi video đã giảm nhưng thu nhập mỗi tháng của anh, sau khi trừ thuế, phí, đều vượt mức 10 triệu đồng.

Tôi cảm thấy mình may mắn hơn. Từ một người ngày xưa không có gì hết, bây giờ cũng không giàu có gì nhưng tôi và gia đình đủ ăn đủ mặc, có một chút tiền dư dả. Tôi cảm thấy rất vui. Nhiều khi tôi vẫn không thể tin được là mình lại có một ngày như thế này“, anh nói với chúng tôi về việc “Thoát nghèo”.

Khoa Pug làm YouTube "chỉ cho vui", thu nhập ít, Lộc Fuho và Anh em Tam Mao thì sao? - 4

MV “Nấu ăn cho em” của Đen Vâu.

Một ca sĩ hiếm hoi công khai thu nhập từ YouTube là rapper Đen Vâu. Nam ca sĩ quê Quảng Ninh dùng toàn bộ số tiền thu được từ MV ca khúc Nấu ăn cho em để làm từ thiện. 

Giọng ca 8X giải thích thêm, phần doanh thu thực tế này là số tiền nhận được sau khi đã đóng thuế, trừ chi phí cho các đối tác và các bên liên quan tới việc phát hành nhạc. “Vì lý do bảo mật với đối tác, mình không được phép công khai điều khoản hợp đồng. Cả nhà cứ yên tâm rằng đây là con số minh bạch được thể hiện cụ thể trên giấy tờ hợp pháp của nhiều đơn vị quản lý chứ không mập mờ nhé“, Đen Vâu chia sẻ. 

Khoa Pug làm YouTube "chỉ cho vui", thu nhập ít, Lộc Fuho và Anh em Tam Mao thì sao? - 5

Cụ thể, từ ngày 1/10/2023 đến ngày 31/1/2024, sau khi trừ các chi phí, doanh thu kiếm được từ video của ca khúc này là 8.086 Euro, từ audio là 5.957 Euro. 

Tổng cộng, nam rapper có được 14.043 Euro (qui đổi ra tiền Việt là 369.541.545 đồng). Anh sẽ gửi số tiền này đến quỹ Trung tâm Thông tin nguồn lực tình nguyện Việt Nam, dự định xây 4 phòng tin học cho các em nhỏ ở vùng sâu vùng xa.

50 triệu view của mọi người đã biến thành các bữa ăn, các phòng học, các bộ máy tính. Cảm ơn mọi người“, nam rapper bày tỏ.

Nguồn: [Link nguồn]Nguồn: [Link nguồn]

Khoa Pug nói “đốt” hơn 1 tỷ sắm đồ Tết, cư dân mạng đặt ngay biệt danh mới

Người hâm mộ gọi nam YouTuber là “Tỷ phú dân chơi” đồng thời đưa ra nhận xét về các clip của anh.