Cô thư ký cố tình để quên đồ riêng tư trên xe của sếp nhưng không ngờ bị “dằn mặt” đến mức xấu hổ phải xin nghỉ việc

Cô thư ký cố tình để quên đồ riêng tư trên xe của sếp nhưng không ngờ bị “dằn mặt” đến mức xấu hổ phải xin nghỉ việc

Mạn Ngọc, 2024-03-29T18:00:00

Cô thư ký ôm mộng đổi đời nhưng lại vấp phải ngay chị vợ không phải dạng vừa.

Ôi xưa nay cái chốn văn phòng luôn luôn lắm chuyện để chị em chúng ta hóng hớt. Tôi nhận thật là cái tính tôi thích hóng drama, mà xung quanh tôi cũng nhiều người giống mình nên dù lương ở công ty tôi không phải quá cao nhưng tôi vẫn yêu công ty lắm. Đâu có dễ mà tìm được môi trường làm việc hợp gu đến thế đâu.

Nói đùa vậy thôi chứ nguyên nhân chính để tôi và nhiều đồng nghiệp quyết tâm gắn bó với công ty thì có lẽ đến hơn 50% là vì phu nhân của tổng giám đốc.

Chị Thi không hề làm trong công ty nhưng ai cũng biết chị, chị chưa từng can thiệp vào công việc của chồng, bản thân chị cũng làm ăn kinh doanh rất tốt, cái khiến ai ai cũng quý chị có lẽ là do cái tính quan tâm săn sóc nhân viên của công ty chồng.

Đầu tiên phải nói đồ ăn, khăn giấy, cafe, trà, bánh kẹo… mà hàng tháng công ty tôi phát cho nhân sự đều là chị tài trợ hết. Các ngày lễ đều có quà cho mọi người, hàng tuần mỗi chiều thứ Sáu đều có cafe cho nhân sự nam và trà sữa cho chị em phụ nữ. Toàn bộ đều là tiền túi của chị, tất nhiên ai cũng hiểu chị rất nhiều tiền nhưng việc chăm sóc cho nhân viên của công ty chồng đâu phải việc chị phải làm đâu.

Cô thư ký cố tình để quên đồ riêng tư trên xe của sếp nhưng không ngờ bị “dằn mặt” đến mức xấu hổ phải xin nghỉ việc - Ảnh 1.

Nói về sếp của chúng tôi thì anh là vẫn còn trẻ nhưng là một người có tài. Trong công việc thì chúng tôi vừa nể vừa quý anh nên hầu như ai cũng muốn gắn bó lâu dài với công ty. Duy chỉ có một điều, vì anh còn trẻ nhưng lại thành công sớm nên không thiếu ong bướm vây quanh, bản thân anh có đào hoa hay không thì chúng tôi không biết nhưng chắc chắn là anh rất được lòng phái nữ.

Không ít lần anh phải tìm cách nhờ các trưởng phòng, quản lý cấp cao khác gặp mặt đối tác nữ giúp mình vì đối phương tỏ thái độ muốn bật đèn xanh với anh. Nói chung cũng không ngoa khi nói anh đi đến đâu là có người để mắt đến đấy.

Chị Thi thì là người phụ nữ mà chúng tôi rất nể khi mà chồng mình như vậy nhưng chúng tôi không thấy chị ghen bóng ghen gió bao giờ, chị chỉ ghen hẳn hoi mà thôi. Tức là nếu thật sự có vấn đề hoặc chớm có nguy cơ chị mới phải xắn tay vào công cuộc “đánh ghen” mà thôi.

Gần đây nhất là chuyện cô thư ký của sếp tôi. Đây cũng là drama bự nhất dạo gần đây ở công ty tôi. Con bé Duyên thư ký mới về làm được 1 năm nhưng đã nhăm nhe lật đổ bà cả để chen chân vào làm dâu hào môn.

Duyên vốn làm ở phòng trợ lý nhưng do anh thư ký của sếp nghỉ làm sang định cư nước ngoài nên Duyên tạm thời làm thay vị trí đó. Sau một khoảng thời gian, phần vì Duyên làm tốt công việc của mình, phần vì công ty đang không có biên chế tuyển nhân sự mới nên Duyên cứ thế làm thư ký cho sếp tổng từ đó đến giờ.

Anh sếp của chúng tôi có một cái vừa là điểm mạnh nhưng cũng là điểm yếu đó là cách nói chuyện của anh rất có duyên và hầu như phụ nữ rất thích cái kiểu cách ấy của anh, có lẽ cũng bởi cái này mà con bé Duyên nó phải lòng anh.

Cái Duyên rất hay nhắn tin riêng cho sếp không liên quan đến công việc, mấy lần chị Thi bắt được rồi nhưng chị thấy anh không quan tâm vả lại giờ thì vị trí của cái Duyên hơi khó để thay thế nên chị nhà cũng không muốn nặng nề gì. Thế nhưng cái Duyên thấy vậy lại càng được đà lấn tới. Có lần đi công tác, nó còn cố tình đặt một phòng khách sạn để ở cùng với sếp cơ mà.

Còn cả chuyện là mỗi lần đi công tác hay ký hợp đồng thì sếp tôi đương nhiên phải đi cùng cái Duyên. Thường thì anh toàn tự lái xe chứ không thuê lái xe, xe cũng là xe của nhà nên cái Duyên sẽ phải ngồi ghế dưới, anh mặc định ghế phụ là chỗ của chị Thi nên ai lên xe anh đều biết ý tự động ngồi xuống ghế sau.

Tôi nghe kể lại là mấy lần cái Duyên lên xe xong cố tình để quên lúc thì cái cặp tóc, lúc thì vòng tay, khi thì son, khi thì hộp phấn…

Lần đầu chị Thi bắt được có nói chuyên với chồng, thế nhưng khi chị biết đồ để quên là của Duyên thì chị lập tức hiểu ra vấn đề, hơn nữa đối tượng lại rất hay quên thì chỉ có thể là cố tình để cho chị nhìn thấy.

Duyên dục tốc bất đạt, bản thân cũng chả có quan hệ gì mờ ám với sếp nhưng lại muốn vợ chồng người ta lục đục để thừa cơ chen vào. Thế nhưng khổ nó nghĩ mình khôn ngoan chứ mấy trò mèo đó sao lại được với chị Thi.

Bữa đó chị Thi lên tận công ty, mang toàn bộ đồ để quên của Duyên đến trả cho nó trước mặt toàn bộ nhân sự của công ty. Chị nói nhẹ nhàng nhưng thâm cay, ai nghe cũng thấy sướng cái lỗ tai.

– Duyên ơi đây là đồ của em để quên trên xe chị này. Chị gom lại rồi mang trả em một lượt. Khổ còn trẻ mà hay quên quá em ơi! Sau em chú ý nhé. Anh Kiên cứ bảo chị vứt đi nhưng thôi chị cứ mang trả cho em. Mà em nên cẩn thận, chị cũng thấy em hay nhắn tin cho anh Kiên lúc nửa đêm, anh nhà chị khó tính lắm, em cứ bừa bãi thế anh ý mắng cho lại khổ thân.

Chị vừa dằn mặt là chị biết hết trò mèo của Duyên lại vừa nói là anh Kiên chẳng để ý đến nó đâu cũng như khẳng định mấy cái việc nó làm không xi nhê gì với gia đình chị hết. Một mũi tên trúng ba đích luôn!

Sau đấy cái Duyên mất hết mặt mũi ở công ty, ai cũng biết là nó đang à ơi định chen chân vào gia đình sếp nên chắc chắn chả yên ổn nổi ở chốn văn phòng này rồi. Nó nộp đơn thôi việc rồi, đang đợi bàn giao thôi.