Chồng không giấu tôi điều gì nhưng càng biết những việc anh làm, tôi càng đau đớn chết lặng

Chồng không giấu tôi điều gì nhưng càng biết những việc anh làm, tôi càng đau đớn chết lặng

Ngọc Thương, 2024-03-21T14:13:00

Tôi nên yên lặng chờ đợi chồng quay đầu hay dứt áo ra đi đây?

Tôi cảm thấy rất áp lực khi sống dưới bóng một người phụ nữ khác, đó không phải mẹ chồng hay chị chồng tôi, mà lại chính là vợ cũ của chồng.

Chị ấy tên Ngọc, dù không còn chung sống với chồng tôi, nhưng tên chị ấy vẫn luôn văng vẳng trong không gian của tổ ấm này. Cuộc hôn nhân 3 năm của chúng tôi, tôi luôn cảm thấy mình đơn độc, không bao giờ trở thành trung tâm thực sự trong trái tim của anh.

Ngày tôi đồng ý tiến tới hôn nhân, mẹ tôi đã khóc, còn bố tôi tỏ ra thất vọng. Vì tôi là một cô gái trẻ, xinh đẹp và có sự nghiệp vững chắc, lại chọn làm vợ hai của một người đàn ông đã từng đổ vỡ. Lúc đó với tôi, tình yêu của anh là điều tuyệt vời nhất, tôi tin anh đã trải qua một lần đò thì sẽ trân trọng vợ mới, trân trọng gia đình hơn. Tuy nhiên, quả ngọt mà tôi mong đợi đã không bao giờ đến.

Anh vẫn không thể xóa bỏ hình bóng của chị Ngọc. Có lần tôi thấy anh trầm ngâm, tôi hỏi thì anh nói: “Có lẽ anh đã sai khi nghi ngờ Ngọc, nếu Ngọc là người lăng nhăng thì giờ này cô ấy đã lấy chồng hoặc quen người này người nọ rồi chứ đâu chịu làm mẹ đơn thân thế được”.

Nghe đến đó tôi đã chết lặng trong lòng. Chồng tôi còn nhớ thương vợ cũ, còn nghĩ thương tình, tội nghiệp vợ cũ thì tức là anh chẳng đặt tôi vào mắt nữa.

Chồng không giấu tôi điều gì nhưng càng biết những việc anh làm, tôi càng đau đớn chết lặng - Ảnh 1.

3 năm qua, lúc nào tôi cũng cảm thấy mệt mỏi chán nản vì vợ cũ của chồng. (Ảnh minh họa)

Quả nhiên, từ sau ngày đó, anh dành nhiều thời gian để chăm sóc cho vợ cũ và gia đình vợ cũ hơn. Anh thường lấy lý do là “anh đang quan tâm tới con trai của mình thôi” để bao biện cho việc anh mua nhiều đồ cho nhà vợ cũ. Nào là tủ lạnh mới, máy giặt mới, rồi đồ ăn, trái cây nhập khẩu… Thế nên chẳng có tháng lương nào anh đưa cho tôi được 5 triệu, bởi đã chi hết cho vợ cũ và con riêng rồi.

Thậm chí đến việc bố vợ cũ đi viện, anh cũng chạy đến hỏi thăm và biếu 3 triệu. Anh không giấu tôi những việc này, vì anh nói cần thẳng thắn với nhau, anh cũng yêu cầu tôi thẳng thắn với anh, có gì cũng phải nói với anh. Lúc đầu thì tôi thấy như vậy là tôn trọng nhau, nhưng giờ thì tôi chỉ thấy đau lòng khi mà mình chỉ chi tiêu cho gia đình nhỏ, còn chồng thì mang hết tiền đi chi cho nhà vợ cũ.

3 năm qua, lúc nào tôi cũng cảm thấy mệt mỏi chán nản vì vợ cũ của chồng. Chị ấy không có lỗi, vì tôi từng đọc được tin nhắn của chị Ngọc nhắn cho chồng tôi rằng: “Anh nên quan tâm tới vợ mới nhiều hơn, em và anh hết duyên nợ rồi, anh không cần cảm thấy có lỗi gì với em. Em cũng sẽ có cuộc sống của riêng em, rồi em sẽ tìm được người phù hợp với mình. Còn vợ hiện tại mới là tương lai của anh”. Nhưng chồng tôi thì cứ giữ mãi trong tim người cũ. Tôi nên làm gì bây giờ? Cứ yên lặng chờ đợi chồng quay đầu hay dứt áo ra đi đây?