Choáng váng khi biết mục đích mỗi tháng chồng cho em gái một nửa tiền lương, giờ lại định mua cả ô tô cho em

Choáng váng khi biết mục đích mỗi tháng chồng cho em gái một nửa tiền lương, giờ lại định mua cả ô tô cho em

Phương Nam, 2024-03-28T08:02:00

Chiếc ô tô này sẽ mua trả góp, Loan phụ 1-2 triệu, còn lại thì chồng tôi trả nợ thay.

Vợ chồng tôi kết hôn đã được 3 năm. 3 năm qua, mỗi tháng khi chồng nhận lương, tôi thấy anh luôn chuyển khoản cho Loan, em gái anh, 7 triệu trong khi tổng thu nhập của anh chỉ có 15 triệu. Tôi không phản đối chuyện giúp đỡ người thân, nhưng tôi bắt đầu cảm thấy mất cân đối.

Tôi từng nhắc chồng nên xem xét lại việc chia tiền lương như thế, gia đình nhỏ cũng cần tiết kiệm để sau này sinh con. Trước khi chúng tôi cưới nhau, chồng tháng nào cũng cho em gái rồi nên giờ tôi không thể bắt anh cắt khoản đó được, chỉ có thể giảm bớt, rồi sau này sinh con thì cắt luôn bởi có lý do lo cho con nhỏ.

Nhưng chồng lại lắc đầu giải thích rằng: “Em gái anh chưa có người yêu, cần phải đầu tư cho bản thân để có thể tìm được người xứng đáng”.

Câu trả lời của anh khiến tôi ngạc nhiên, chẳng lẽ anh định lo cho tới khi em ấy lấy chồng? Loan cũng đi làm, mỗi tháng lương văn phòng có lẽ khoảng 10 triệu, nhưng em ấy dành để chi hết cho các khoản như mua sắm mỹ phẩm, váy áo, đi spa, đến các câu lạc bộ cao cấp… mục đích là “săn” được người yêu thành đạt giàu có. Thế nên tháng nào cũng hết tiền, phải nhận “trợ cấp” từ chồng tôi.

Choáng váng khi biết mục đích mỗi tháng chồng cho em gái một nửa tiền lương, giờ lại định mua cả ô tô cho em - Ảnh 1.

Tôi không thể tin được 2 người họ có thể “làm màu” đến mức này. (Ảnh minh họa)

Thậm chí gần đây tôi còn nghe thấy chồng và em chồng lên kế hoạch mua ô tô trả góp cho Loan nhưng đứng tên chồng tôi. Mỗi tháng Loan sẽ phụ với anh 1-2 triệu, còn lại thì chồng tôi trả nợ thay.

Tôi không thể tin được 2 người họ có thể “làm màu” đến mức này. Chồng tôi đã có gia đình, sắp tới có cả con nhỏ mà vẫn lo cho em gái đủ kiểu. Em gái anh nhan sắc thì tạm được nhưng lúc nào cũng mơ mộng hão huyền được làm dâu hào môn, lấy được chồng “tổng tài”. Tôi không biết phải can ngăn chồng như thế nào để anh từ bỏ ý định đầu tư cho em gái và chăm chút tới gia đình nhỏ hơn đây?