Bạn bè đến chơi, vừa nói tới họp lớp, chồng tôi từ trong nhà lao ra quát một câu khiến tôi xấu hổ nhục nhã

Bạn bè đến chơi, vừa nói tới họp lớp, chồng tôi từ trong nhà lao ra quát một câu khiến tôi xấu hổ nhục nhã

Dung Nguyễn, 2024-03-21T07:46:00

Trước mặt bạn bè tôi, chồng mở miệng nói những lời khó nghe khiến tôi chỉ muốn có 1 cái lỗ nào chui vào.

Khi chưa lấy chồng tôi từng có rất nhiều bạn, ngày cưới tôi mời gần 100 bạn đến tham dự. Vậy mà sau ngày lập gia đình tôi không còn người bạn nào bên cạnh nữa. Không phải do tôi thay đổi tính nết mà là chồng không thích vợ có bạn.

Anh vốn là người trầm tính, ít nói, con người của công việc và không muốn giao du với ai. Ngày mới lấy chồng, cuối tuần nào tôi cũng hẹn hò với đám bạn, lúc thì đi ăn, khi lại uống sinh tố, ăn chè. Mới đầu chồng chiều vợ còn đi theo, về sau anh không đi và cấm luôn.

Tôi cãi lời thì anh ném hết đồ đạc ra đường, khóa trái cửa không cho đi. Trước sức ép của bố mẹ đẻ, cuối cùng tôi đành phải xin lỗi chồng, hứa sẽ không hẹn hò với bạn bè và tập trung chăm sóc gia đình.

Hiện tại các con tôi đã lớn, bạn bè thường xuyên gọi điện rủ tôi vào hội lớp. Bởi chúng tôi đã có tuổi, bố mẹ đều già, lúc gia đình gặp khó khăn cần có bạn bè bên cạnh động viên an ủi.

Có lần tôi xin phép chồng nhưng anh không đồng ý, anh gắt lên:

“Em vào hội lớp để hẹn hò với trai à?”.

Bạn đến rủ tôi đi họp lớp, những lời nói của chồng làm đám bạn ái ngại bỏ về, còn tôi xấu hổ lẫn tủi nhục - Ảnh 1.

Anh không thích có bạn, anh áp đặt vợ cũng phải sống như thế. (Ảnh minh họa)

Anh nói thế là tôi đã hiểu không muốn cho vợ tham gia, thế nên tôi chỉ biết khéo léo từ chối bạn bè.

Tuần vừa rồi, mấy đứa bạn gái thời cấp 2 đến nhà tôi chơi và rủ tham gia hội lớp. Các bạn bảo cả lớp mọi người đều tham gia đầy đủ, chỉ còn mỗi tôi nên đến tận nhà để động viên.

Tôi đang lưỡng lự chưa biết trả lời thế nào thì chồng tôi từ trong phòng bước ra quát lớn:

“Mấy giờ rồi không lo cơm nước đi, ngồi mà buôn dưa lê à? Làm không lo làm, tối ngày chỉ lo hẹn hò chơi bời”.

Bạn tôi đến chơi nửa tiếng đồng hồ chồng không ra chào hỏi, thế mà khi nói đến chuyện hội lớp thì anh lao ra mắng cả tôi và đám bạn. Thấy thái độ giận dữ của chồng tôi, mấy bạn vội vàng ra về. Còn tôi xấu hổ tủi nhục vì có người chồng bất lịch sự, vô duyên, không biết giữ thể diện cho vợ.

Anh không thích có bạn, anh áp đặt vợ cũng phải sống như thế. Tôi không biết nói sao để chồng vui vẻ đồng ý cho vợ tham gia hội lớp đây?