Bùi Quỳnh Hoa bỏ trắng một học kỳ 

Bùi Quỳnh Hoa.

Sáng 30/3, đại diện Đại học Sân khấu – Điện ảnh TP.HCM xác nhận với VietNamNet Hoa hậu Bùi Quỳnh Hoa có tên trong danh sách sinh viên bị trường buộc thôi học.

Trước đó, Bùi Quỳnh Hoa trúng tuyển ngành đạo diễn điện ảnh khóa 12A đại học chính quy. Theo quy chế, cô phải học 4 năm và cần hoàn thành đủ các môn học, khóa luận, không được vắng mặt quá số buổi cho phép…

“Tuy nhiên, sinh viên này đã bỏ trắng nguyên học kỳ 1 năm học 2023 – 2024. Trường hợp này vi phạm quy chế học tập nên chúng tôi buộc phải ra quyết định thôi học”, vị đại diện nói. 

Hoa hậu Ngọc Châu nợ 2 đồ án

Hoa hậu Ngọc Châu.

Hoa hậu Ngọc Châu từng thừa nhận bị buộc thôi học và không thể tốt nghiệp tại trường Đại học Tôn Đức Thắng.

Lý do bởi cô còn 1 – 2 đồ án chưa làm nên không thể lấy bằng. Vì quá hạn đào tạo, trường không cho Ngọc Châu quay lại học tiếp. 

Nguyên nhân của việc này, theo Ngọc Châu, vì cô bị cuốn vào quá trình tham gia thi Hoa hậu Hoàn vũ và buộc phải lựa chọn con đường nào thích hợp với mình. Sau đó, cô quyết định đi theo hướng có thể giúp bản thân phát triển. 

Á hậu Kim Duyên nợ 43 tín chỉ

Á hậu Kim Duyên.

Cuối năm 2022, các diễn đàn sắc đẹp lan truyền hình ảnh Á hậu Kim Duyên mặc đồng phục tốt nghiệp của một trường đại học tại Cần Thơ. Sau đó, nhiều người tra cứu bảng điểm trên website của trường và phát hiện, hồ sơ mang tên Kim Duyên đang ở tình trạng “thôi học” và nợ đến 43 tín chỉ. Nhiều khán giả nghi ngờ Kim Duyên nói dối về trình độ học vấn khi chưa tốt nghiệp đại học.

Trước nhiều lời chỉ trích, Kim Duyên lên tiếng xác nhận rằng 43 tín chỉ bị điểm 0 là điều có thật, nhưng là do cô bảo lưu kết quả để đi du học Singapore. “Tôi chưa tốt nghiệp đại học vì dừng cuối năm nhất ở trường tại Cần Thơ để du học Singapore hai năm. Sau khi học tiếng Anh tại đại học James Cook, tôi đăng ký thêm khóa Quản trị kinh doanh của Đại học Stamford Raffles, khóa ngắn hạn và nhận đủ chứng chỉ trước khi về nước năm 2019”, cô trình bày.

Người đẹp nói, hình ảnh cô mặc đồng phục cử nhân là nhằm quảng bá cho mùa tuyển sinh theo lời mời của Đại học Nam Cần Thơ năm trước, không phải ảnh tốt nghiệp.

Kim Duyên dừng việc học tại Việt Nam cuối năm học đầu tiên và du học ở Singapore để trau dồi ngoại ngữ và lấy chứng chỉ Quản trị kinh doanh. Cô đã hoàn thành và nhận chứng chỉ của 2 khóa học này.

Hoa hậu Bùi Quỳnh Hoa bị buộc thôi họcSáng 30/3, đại diện Đại học Sân khấu – Điện ảnh TP.HCM xác nhận với VietNamNet Hoa hậu Bùi Quỳnh Hoa có tên trong danh sách sinh viên bị trường buộc thôi học.